iOS 14.5 ra mắt vào tuần tới, với tăng cường bảo mật, hỗ trợ mở khóa dù đeo khẩu trang

iOS 14.5 sẽ được ra mắt vào tuần tới sau bản beta được ra mắt vào tháng Hai. Bản cập nhật mới nhất này sẽ mang đến cho người dùng vô số tính năng mới thú vị.

 

sieu-ban-re

 

 

Apple đã làm việc trên phiên bản hệ điều hành di động tiếp theo trong nhiều tháng nay và nó gần như đã sẵn sàng trình làng. Sau sự kiện “Spring Loaded” diễn ra rạng sáng 21/4, Apple thông báo sẽ phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 trong tuần tới. Tương tự như vậy, watchOS 7.4 và macOS 11.3 cũng sẽ ra mắt vào cùng thời điểm.

 

​ sieu-ban-re

 

Theo dự kiến, thiết bị AirTags sẽ được bán vào ngày 30 tháng 4 và sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị chạy iOS 14.5 trở lên. Cùng với hỗ trợ AirTag, nó yêu cầu các nhà phát triển phải xin phép theo dõi người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Tính năng này từng vấp phải sự phản đối gay gắt từ Facebook vì ảnh hưởng đến các doanh nghiệp quảng cáo.

 

 

Bên cạnh đó, sự cải tiến lớn nhất trên phiên bản iOS 14.5 chính là mở khóa iPhone của mình qua Apple Watch, do đó tránh phải nhập mã pin hoặc tháo khẩu trang và đeo lại. iOS 14.5 cũng giới thiệu thêm tính năng mới thay đổi giọng nói của Siri và các tùy chọn tông màu da cho một số biểu tượng cảm xúc.

 

​ sieu-ban-re

 

Siri trên iOS 14.5 sẽ đọc tên người gọi, để bạn có thể quyết định trả lời hay từ chối mà không cần nhấn nút. iOS mới này cũng cho phép người dùng thông báo vụ tai nạn trên đường qua Apple Maps và nhiều tính năng thú vị khác. Theo dự kiến, iOS 14.5 sẽ hỗ trợ iPhone 6S ra mắt từ năm 2015 trở lên.