iOS 15.2 giúp việc reset iPhone đã bị khóa màn hình dễ dàng hơn

Theo một nguồn tin mới đây, bản iOS 15.2 được Apple phát hành đầu tuần này đang mang đến một tính năng mới. Tính năng này giúp người dùng có thể đặt lại iPhone bị khóa mà không cần nối với máy Mac hoặc PC Windows.

 

ios15-2-sieu-ban-re

 

 

Apple cho biết trong tài liệu hỗ trợ rằng, bản cập nhật iOS 15.2 và iPadOS 15.2 được thêm tùy chọn “Erase Device” mới khi iPhone hoặc iPad của người dùng bị khóa do nhiều lần nhập sai mật khẩu. Bằng cách nhấn vào “Erase Device”, người dùng được nhắc xác nhận danh tính của họ bằng mật khẩu Apple ID. Sau khi thực hiện bước này thì chiếc  iPhone và iPad sẽ bị xóa hoàn toàn dữ liệu.

 

ios15-2-sieu-ban-re

 

Theo trang Macrumors, đây cũng là một bổ sung cần thiết của Apple cho người dùng và nó dễ thực hiện hơn nhiều so với phương pháp trước đó, vốn yêu cầu khách hàng đặt ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của họ vào chế độ DFU và khôi phục qua Finder trên Mac hoặc iTunes trên Windows.

Một lưu ý đó chính là theo phương pháp mới trong iOS 15.2, thiết bị này phải có kết nối di động hoặc Wi-Fi đang hoạt động trước khi bị khóa. Nếu không, người dùng sẽ không thể kết nối với mạng và sẽ buộc phải sử dụng máy tính để đặt lại thiết bị của mình.

Bên cạnh tính năng mới này, bản cập nhật iOS 15.2 và iPadOS 15.2 cũng mang đến cho người dùng một loạt các tính năng mới, bao gồm Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng mới, hỗ trợ Apple Music Voice Plan,liên hệ kế thừa,…

Theo: Macrumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.