iOS 15.4 gây hao pin? Cách khắc phục tình trạng hao pin hiệu quả?

Mỗi lần cập nhật bản iOS mới sẽ gây ra tình trạng sụt pin nhanh không còn quá xa lạ với người dùng iPhone. Vậy iOS 15.4 có hao pin không? Hãy cũng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới nhé!

 

hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

 

 

Khi một phần mềm mới được phát hành thì việc phát hiện ra lỗi thường rất khó và đây cũng được xem là nguyên nhân chính khiến iPhone của người dùng tụt pin nhanh

 

hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Trong quá trình sử dụng iPhone nhiều người dùng không có thói quen dọn dẹp lại bộ nhớ dẫn đến tình trạng bộ nhớ đây. Đây cũng là lý do khiến cho quá trình tìm kiếm dữ liệu máy phải tốn rất nhiều thời gian. Nó cũng khiến cho thời lượng pin của thiết bị sụt giảm đáng kể.

 

 

hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

 

Việc quản lý ứng dụng nền được xem là một trong những cách giúp kiểm soát lượng tiêu hao pin. Để thực hiện người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Chọn Làm ứng dụng trong nền.

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

Bước 2: Nhấn chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Tiếp theo chọn Tắt.

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Bước 1: Người dùng vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Sau đó chọn Tắt Dịch vụ định vị

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Để có thể vô hiệu hoá các ứng dụng như đồng bộ, tự động tải xuống,… để kéo dài thời gian sử dụng pin người dùng nên bật chế độ nguồn điện thấp. Người dùng hãy mở trung tâm kiểm soát sau đó chọn bật chế độ nguồn điện thấp.

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Người dùng vào phần Cài đặt > Sau đó chọn App Store > Tại phần tải về tự động chọn Tắt Ứng dụng và Cập nhật ứng dụng vậy là xong rồi.

 

​ hao-pin-ios15-4-sieu-ban-re