iOS 15 chính thức được phát hành với nhiều tính năng mới

0h ngày 21/09, Apple đã chính thức phát hành iOS 15 và iPadOS 15. Kể từ tháng 6, Apple đã liên tục tung ra các bản beta để người dùng trải nghiệm. Phiên bản chính thức này có mã bản dựng 19A346 và có dung lượng khoảng 5 – 6GB.

 

ios15-sieu-ban-re

 

 

Hệ điều hành iOS 15 có khoảng 16 cải tiến lớn cho FaceTime, Tin nhắn và Memoji, Ảnh, Sức khỏe, Thời tiết, Siri, Chế độ tập trung, Thông báo, Bản đồ, Safari, Ví, Văn bản trực tiếp, Spotlight,  Quyền riêng tư, iCloud+ và Trợ năng.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Bản cập nhật lần này cũng có thêm một tính năng mới gọi là Focus. Nó sẽ giúp người dùng tùy chỉnh tính năng Không làm phiền (Do not disturb) trước đây. Người dùng cũng có thể chia giờ làm việc, giờ cá nhân… và mỗi giờ người dùng sẽ quyết định xem ai được liên lạc cho mình, app nào được gửi thông báo đến.

Bản iOS 15 tập trung nâng cấp, tăng cường chất lượng giúp người dùng không bị gián đoạn kết nối khi đang FaceTime. Chế độ xem lưới, chế độ dọc cho video và sử dụng công nghệ Âm thanh không gian – Spatial Audio cho các cuộc gọi ‌FaceTime‌ có trải nghiệm như trong đang cùng một căn phòng. Bên cạnh đó còn có các tính năng mới bao gồm SharePlay, xóa phông, cho phép người dùng nền tảng khác tham gia Facetime bằng đường dẫn chia sẻ.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Messages trong bản ‌iOS 15‌ có các cách mới để chia sẻ hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News… iCloud+ cũng mang tới tính năng bảo mật mới như Hide my Email, HomeKit Security Camera, Private Relay…

Một trong những thay đổi đáng kể nhất đó chính là Safari với giao diện được thiết kế mới, bổ sung thêm nhiều tính năng giúp cải thiện thói quen duyệt web. Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm Live Text, một tính năng cho phép iPhone quét văn bản từ hình ảnh, sao chép và dán nó vào bất cứ đâu. Bàn phím của iOS 15 cũng đã hỗ trợ gõ VNI, VIQR và thao tác vuốt cho Tiếng Việt.

 

 

Apple cho biết toàn bộ thiết bị cập nhật lên iOS 14 và iPadOS 14 đều được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15. Với iPhone từ iPhone 6S trở lên còn với iPad thì từ iPad 5, iPad mini 4, iPad Air 2 trở lên và tất cả phiên bản iPad Pro. Đặc biệt, cả iPod thế hệ thứ 7 cũng sẽ được hỗ trợ.

Việc cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15 vô cùng đơn giản. Đầu tiên người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phầm mềm rồi tiến hành tải về và cài đặt.

 

ios15-sieu-ban-re