iOS 15 gặp lỗi đơ màn hình, nhiều người dùng phàn nàn

Mặc dù iOS 15 được phát hành chưa được bao lâu nhưng nó đã nhận được không ít phàn nàn từ người dùng iPhone. Không chỉ với các iPhone đời cũ mà cả iPhone 13 Series cũng có thể gặp vấn đề.

 

ios15-gap-loi-sieu-ban-re

 

 

Trên các diễn đàn Reddit, Apple Support hay Twitter đã xuất hiện nhiều bài viết phàn nàn về việc iPhone đôi khi dừng phản hồi ngẫu nhiên khi thao tác sau khi cập nhật lên bản iOS 15. Thậm chí thiết bị còn không phản hồi khi chạm lên màn hình trong trường hợp màn hình đang tắt (Tap to Wake). Các trường hợp khác xảy ra khi truy cập ứng dụng. Điều đáng lo ngại là những người dùng iPhone 13 mới nhất cũng gặp phải vấn đề này.

 

ios15-gap-loi-sieu-ban-re

 

 

ios15-gap-loi-sieu-ban-re

 

 

ios15-gap-loi-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, nhiều người dùng iPhone đời cũ hơn khi cập nhật lên iOS 15 cũng phàn nàn về vấn đề tương tự. Những lỗi ở trên có lẽ là sự cố do phần mềm gây ra. Kể từ khi phát hành, bản iOS 15 đã trải qua một chặng đường khó khăn khi liên tục xuất hiện các báo cáo về lỗi và lỗ hổng bảo mật.

 

ios15-gap-loi-sieu-ban-re

 

 

Nhiều người dùng đã giải quyết lỗi trên bằng cách dùng nút nguồn mở màn hình, chạm liên tục cho đến khi màn hình sáng hoặc khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng bình thường.

Youtuber Zollotech đã cập nhật iOS 15.1 beta và cho biết có vẻ như các lỗi đã được khắc phục. Tuy nhiên đây chỉ là bản beta còn bản chính thức sẽ phát hành trong 3 – 4 tuần nữa. Do đó, nếu gặp phải vấn đề với iOS 14 thì tốt nhất người dùng nên quay về iOS 14.8. Còn nếu không nhận thấy lỗi thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Bởi nhiều người dùng Việt Nam cũng đã cập nhật iOS 15 và không nhận thấy lỗi nào.