iOS 15 hỗ trợ FaceTime với người dùng Android

Hệ điều hành iOS 15 đã chính thức ra mắt vào tuần trước với nhiều cải tiến mới. Dưới đây là cách tham gia cuộc gọi FaceTime với iOS 15, bất kể người dùng đang sử dụng thiết bị Android nào.

 

ios15-facetime-sieu-ban-re

 

 

FaceTime dựa trên bản iOS 15 sẽ hoạt động giống với Zoom và Microsoft Teams. Ngoài khả năng trò chuyện video với người dùng không sử dụng Apple, các bản cập nhật FaceTime sẽ bao gồm chế độ xem Grid mới, chế độ Chân dung, tính năng lên lịch cuộc gọi, cũng như tính năng SharePlay.

Nếu như người dùng Apple đã tải xuống iOS 15, đây là cách bắt đầu cuộc gọi FaceTime với những người dùng trên thiết bị Android hoặc Windows: 

– Đầu tiên mở ứng dụng FaceTime trên điện thoại của bạn.

– Nhấn vào Tạo liên kết (hoặc Create Link).

– Một màn hình sẽ trượt lên từ phía dưới với nội dung FaceTime Link. Người dùng có thể nhấp vào Thêm tên (hoặc Add Name) để nhập tên người tham gia cuộc trò chuyện.

– Trên cùng một màn hình, người dùng sẽ thấy các tùy chọn để chia sẻ liên kết thông qua văn bản, Email, Twitter, lịch hoặc các ứng dụng khác. Hoặc có thể tự sao chép và dán liên kết.

– Để tự mình tham gia cuộc gọi, hãy nhấn vào tên của cuộc trò chuyện bạn vừa tạo và nhấn Tham gia (hoặc Join). Khi người dùng Android hoặc Windows nhấp vào liên kết, họ sẽ được đưa đến phòng chờ, nơi bạn có thể cho phép họ tham gia cuộc gọi bằng cách nhấn vào dấu kiểm bên cạnh tên của họ.

 

ios15-facetime-sieu-ban-re

 

 

ios15-facetime-sieu-ban-re

 

 

Một chức năng khác trên iPhone được cập nhật iOS 15 chính là chế độ Potrait (Chân dung) trong cuộc gọi. Khi bật tính năng này, người dùng có thể làm mờ hậu cảnh và tập trung vào chính mình, chúng hoạt động chính xác như chế độ Potrait ở camera.

Trong bản iOS 15, FaceTime cũng nhận được tính năng Grid View (Chế độ khung hình lưới). Khi tham gia cuộc gọi FaceTime nhóm, người dùng có thể đặt tất cả mọi người trong cuộc trò chuyện vào các ô cùng kích thước. Người nói hiện tại sẽ được đánh dấu để dễ dàng biết ai đang nói, tối đa sáu người có thể tham gia trong cùng một khung hình.