iOS 16.1 Beta 2 ra mắt, phần trăm pin cũng đã được chỉnh sửa

 

 

Bản cập nhật iOS 16.1 Beta 2 đã được Apple cho ra mắt, bản cập nhật mới này được tinh chỉnh lại hai tính năng là viên pin sẽ “vơi” theo phần trăm, giúp cho người dùng không bị nhầm lẫn, tính năng hỏi mỗi khi dán (Ask permission to paste) cũng đã được chỉnh sửa lại.

Chỉnh sửa liên quan tới phần trăm của pin

Bản cập nhật iOS 16.1 Beta 2 chỉnh lại phần chỉ báo pin, viên pin giờ đây sẽ tụt xuống theo phần trăm (chứ không còn đầy như trước). Tính năng này sẽ giúp cho giao diện trên máy được đồng nhất, cũng như dễ dàng theo dõi pin hơn.

 

 

Ở bản iOS 16.1 Beta 1, Apple chỉ mới hỗ trợ phần trăm pin lên toàn bộ iPhone tai thỏ chứ vẫn chưa tinh chỉnh lại mức pin. Apple cũng sửa lại phông chữ mới cho viên pin, chỉ số pin giờ đây sẽ lớn hơn một chút, giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi.

 

 

Bản iOS 16.1 Beta 2 cũng hiển thị lại thông báo “Đã sạc” để cho người dùng dễ dàng theo dõi mỗi khi mở màn hình, thông báo này chỉ hiển thị khoảng 2-3 giây. Tuy nhiên, với bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang trong trạng thái Always-on Display thì phần trăm pin sẽ không hiển thị, người dùng cần phải bật màn hình để xem.

 

Chỉnh sửa tính năng “hỏi mỗi khi dán”.

 

Với bản cập nhật iOS 16.1 Beta 2 đã sửa tính năng gây khó chịu “Hỏi mỗi khi dán”. Tính năng này liên tục hỏi người dùng muốn dán dữ liệu sao chép vào hay là không, bất kể ứng dụng hệ thống hay ứng dụng thứ ba.

 

 

Apple cho biết dự định của mình là chỉ hoạt động tính năng này khi người dùng “không cố ý” dán, nói cách khác là ngăn chặn những ứng dụng đọc trộm dữ liệu.

Nguồn: Macrumors