iOS 16 Beta cập nhật tính năng phát nhạc ngay trên màn hình khóa

 

ios16-sieu-ban-re

 

Hôm nay, Apple đã cập nhật một tính năng mới trên iOS 16 và iPadOS 16 cho các nhà phát triển dưới dạng phiên bản thử nghiệm (beta). Cả hai phiên bản cập nhật này đều sẽ có một tính năng mà các tín đồ âm nhạc chắc chắn sẽ thích.

 

Cụ thể, kể từ iOS 10, trình phát nhạc trên màn hình khóa đã xuất hiện tuy nhiên nó chỉ hiện thị với một khung nhỏ kèm với ảnh bìa album. Và lần này Apple cũng đã cập nhật cho hệ điều hành iOS 16 Beta và iPadOS 16 Beta trình phát nhạc trên màn hình khóa với giao diện lớn hơn, nó giúp cho người dùng dễ dàng phát nhạc và nghe nhạc.

 

ios16-sieu-ban-re

 

Với phiên bản beta iOS 16 mới nhất, ảnh bìa album lớn cũng sẽ được hiển thị ở giữa, đi kèm một trình phát nhạc nhỏ hơn riêng biệt và nó có sẵn bên dưới để điều khiển phát nhạc.

Bên cạnh đó, ảnh bìa album cũng sẽ quyết định màu nền của Màn hình khóa, nhưng nếu như người dùng thích nhấn vào phía cuối màn hình, màn hình nền sẽ trở về bình thường.

 

ios16-sieu-ban-re

Để chuyển đổi lại màn hình khóa theo chủ đề giống với ảnh bìa album, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng album trên trình phát nhạc ở màn hình khóa là được.

Apple cũng đã trình diễn trình phát nhạc toàn màn hình mới tại sự kiện WWDC, nhưng mãi cho đến ngày hôm nay thì Apple mới cập nhật cho iOS 16 Beta.

Nguồn: MacRumors