iOS 16 có thật sự làm tụt pin của iPhone nhanh?

Đã hai tuần kể từ khi bản cập nhật iOS 16 ra mắt. Bên cạnh những tính năng mới, bản cập nhật này cũng còn một số lỗi ảnh hưởng đến người dùng. Đặc biệt, nhiều người dùng cho biết bản iOS 16 đang làm tụt pin iPhone nhanh hơn. 

Mỗi khi cập nhật lên phiên bản iOS mới, sẽ có một khoảng thời gian thời lượng pin trên iPhone của người dùng tụt nhanh hơn bình thường. Nguyên nhân là do bản cập nhật iOS đang thực hiện những hoạt động trong nền như lập lại tệp, ảnh, ứng dụng… Và có lẽ bản iOS 16 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên năm nay, vấn đề này có vẻ nó kéo dài hơn so với thông thường.
Theo một cuộc khảo sát của 9to5Mac, 63% người dùng iPhone cho biết tuổi thọ pin của họ kém hơn sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 16. Thậm chí nó còn xảy ra trên những mẫu iPhone mới như dòng 13 Series hoặc là iPhone 12 Series. Tuy nhiên hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng về vấn đề bản iOS 16 ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone.
Vài ngày trước, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 16.1 và bản iOS 16.2 sửa một số lỗi. Tuy nhiên bản cập nhật này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Các lỗi được khắc phục liên quan tới camera thay vì thời lượng pin.