iPad giá rẻ của Apple sẽ có sự thay đổi về thiết kế?

Suốt 5 năm qua, thiết kế lần đầu được ra mắt trên mẫu iPad 5 vẫn được Apple áp dụng trên dòng iPad Gen 9 ra mắt 2021. Thế nhưng, thế hệ Pad 10 thế hệ tiếp theo sẽ có một sự thay đổi về mặt thiết kế.

Mới đây, thiết kế của mẫu iPad 10 vừa được hé lộ thông qua hình ảnh render dựa trên các bản vẽ CAD bị rò rỉ trong thời gian vừa qua. Nhiều fan Apple có lẽ sẽ mừng thầm khi thấy thiết bị này không còn giữ nguyên thiết kế “cũ rích”, với viền đen dày cộp trên màn hình suốt nhiều năm qua. Khuôn mẫu này đã từng được Apple đưa lên mẫu iPad 5 năm 2017 và vẫn giữ nguyên trên mẫu iPad 9 – mẫu máy tính bảng giá rẻ mới nhất ở thời điểm hiện tại của Apple.
Sang tới iPad 10, nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết thiết kế sản phẩm có một sự thay đổi lớn. Cụ thể, viền mặt trước của iPad 10 nay đã mỏng hơn khá nhiều. Các cạnh chuyển từ bo tròn sang vuông vắn giống như mẫu iPad Air và iPad Pro.
Dù vậy, mẫu iPad 10 vẫn giữ lại nút Home vật lý ở dưới màn hình. Vì thế, tổng thể thiết kế mặt trước của thiết bị vẫn chưa thực sự quá khác biệt. Đổi lại, đây được coi là 1 cách nhận diện thiết bị giá rẻ của hãng so với các dòng máy tính bảng phân khúc cao cấp hơn. Ở mặt sau, iPad 10 có cụm camera kép xếp theo chiều dọc, nhìn khá giống với thiết kế của Galaxy Tab.
Theo dự kiến, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thiết bị mới vào tháng 9 tới. Bên cạnh đó các mẫu iPhone mới, rất có thể mẫu iPad Gen 10 cũng sẽ được hãng trình làng.