iPad mini 6 lộ thiết kế mới, nút Home vật lý biến mất

Mới đây những hình ảnh render được cho là của iPad mini 6 vừa được Leaker Jon Prosser – người trước đây đã làm rò rỉ màu AirTags và iMac của Apple chia sẻ.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

 

Những hình ảnh được đề cập cho thấy thiết kế iPad mini 6 khá giống với iPad Air 4 và iPad Pro với cấu trúc nhôm và một camera đơn ở góc trên bên trái.

Mặt trước của thiết bị, sử dụng thiết kế toàn màn hình với viền mỏng đồng nhất. Được biết, iPad mini 6 có kích thước 206,3mm x 137,8mm x 6,1mm. Sản phẩm này chỉ lớn hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm – iPad mini 5 (203,2 x 134,8 x 6,1 mm).

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, ipad mini 6 cũng được thử nghiệm với “đường viền hẹp hơn” xung quanh màn hình. Sản phẩm này cũng không có nút Home Touch ID truyền thống.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Thay vào đó, có thể máy sẽ được trang bị cảm biến Touch ID. Cảm biến này được cho là đã được tích hợp vào nút nguồn. Thiết kế này giống như những gì Apple đã làm với iPad Air 2020.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Những thay đổi khác của chiếc máy tính bảng này chính là máy chuyển sang USB-C từ Lightning. Điều này đặc biệt thú vị vì cho đến nay Apple vẫn dành riêng cổng phổ thông, tiên tiến hơn cho dòng iPad Pro. Hệ thống loa được cho là cũng đã được cải thiện. Nguồn tin của Prosser cũng cho biết trải nghiệm âm thanh giờ đây “tuyệt vời”, mặc dù tính đến thời điểm này, không có chi tiết cụ thể nào được chia sẻ.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Dự kiến iPad mini 6 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay cùng với iPhone 13 và Apple Watch Series 7. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phỏng đoán. Hiện tại Apple vẫn chưa xác nhận ngày diễn ra sự kiện tiếp theo, hãy cùng theo dõi nhé!