iPad mini 6 sẽ ra mắt với màn hình 8.3 inch, không có nút Home

Theo nhà phân tích Ross Young, iPad mini thế hệ thứ sáu dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay sẽ được trang bị màn hình 8.3 inch.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

 

Được biết, kích thước này lớn hơn nhiều so với màn hình 7.9 inch của iPad mini 5 hiện tại. Thiết kế này có được là nhờ model mới này sử dụng thiết kế viền mỏng, loại bỏ nút Home vật lý.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Trước đó, khá nhiều thông tin rò rỉ về iPad mini 6 xuất hiện. Hầu hết các báo cáo và tin đồn đều cho rằng chiếc iPad mini tiếp theo của Apple có thể ra mắt vào mùa thu năm nay.

Trước đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng chia sẻ rằng, iPad mini mới có thể sở hữu kích thước từ 8.5 inch đến 9 inch. Trong khi đó nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết ‌iPad mini‌ mới sẽ có màn hình lớn hơn với viền mỏng hơn.

 

Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin trái chiều về việc liệu ‌iPad mini‌ mới sẽ có nút Home hay không? Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng đều cho rằng chiếc iPad mini mới này sẽ có ngôn ngữ thiết kế giống iPad Air. Tức là chiếc máy tính bẳng này có màn hình viền mỏng đều ở mặt trước, loại bỏ nút Home và cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên.

 

ipad-mini-6-sieu-ban-re

 

Về cấu hình, mẫu iPad mini mới có thể sử dụng con chip A14 5nm mạnh mẽ, sử dụng cổng sạc USB-C. Điều này sẽ đưa Apple tiến gần hơn đến việc loại bỏ Lightning trên dòng iPad.

Điều thú vị là DigiTimes gần đây đã gợi ý rằng ‌iPad mini‌ 6 sẽ có màn hình Mini-LED. Nhưng một báo cáo từ Ross Young tuần trước đã phản bác thông tin đó và cho biết chiếc máy tính bảng mới này sẽ chỉ sử dụng tấm nền LCD.