iPad Pro 11 inch sẽ không được trang bị màn hình mini-LED?

 

Mới đây, nhà phân tích Ross Young cho biết mẫu iPad Pro 11 inch sắp tới sẽ được trang bị tấm nền Liquid Retina tương tự như model tiền nhiệm chứ không được là màn hình mini-LED mới hơn như trên phiên bản iPad Pro 12.9 inch 2021.

 

Trả lời một tweet trên mạng xã hội Twitter, nhà phân tích Ross Young một lần nữa đã khẳng định những tin đồn trước đó về mẫu ‌iPad Pro‌ 11 inch sắp tới là chính xác: Thiết bị này sẽ không có màn hình sử dụng công nghệ mini-LED mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu như người dùng muốn có màn hình cao cấp nhất trên iPad, họ sẽ cần phải chuyển sang phiên bản 12.9 inch lớn hơn.

 

 

Những rò rỉ ban đầu cũng cho rằng Apple sẽ mở rộng việc sử dụng tấm nền mini-LED mà hãng đã giới thiệu trên mẫu ‌iPad Pro‌ M1 12.9 inch sang cho mẫu Pro 11 inch. Màn hình Liquid Retina XDR trên ‌model 12.9 inch sở hữu tính năng “dynamic range” (tạm dịch: dải tương phản động) cực rộng. Màn hinh này mang đến cho chủ sở hữu các mẫu iPad cao cấp trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp với nhiều chi tiết sắc nét và HDR chân thực hơn.

 

 

Màn hình trên chiếc ‌iPad Pro‌ 11 inch mới vẫn sẽ có nhiều tính năng tương tự như phiên bản 12.9 inch. Tuy nhiên nó sẽ không có dải tương phản động cao, độ sáng tối đa cũng sẽ thấp hơn và màu đen hiển thị không sâu bằng. Ross Young cho rằng nhiều khả năng iPad Pro 11 inch và 12.9 inch sắp tới sẽ có màn hình tương tự như các mẫu sử dụng chipset M1 hiện tại.

‌Dự kiến thế hệ Pro mới ​​sẽ là bản cập nhật phần cứng cho dòng iPad Pro, với con chip xử lý mạnh mẽ và khả năng sạc không dây MagSafe đầy tiềm năng. Các máy tính bảng mới này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Apple M2, mang tới những cải tiến về mặt hiệu suất so với con con chip M1 trong các model hiện tại.

 

 

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, gần đây cũng đã báo cáo rằng Apple sẽ không tổ chức sự kiện để ra mắt các mẫu ‌iPad‌ Pro mới trong tháng này. Thay vào đó, dự kiến Apple ​​sẽ công bố các mẫu ‌iPad Pro‌ mới trong “vài ngày tới” thông qua các thông cáo báo chí. Và sau đó Apple sẽ tiến hành cập nhật sản phẩm trực tiếp lên trang web của công ty.

Nguồn: Macrumors