iPad Pro sẽ sớm được tích hợp cảm biến Face ID dưới màn hình

 

Tính năng Face ID lần đầu tiên được trang bị trên iPhone X, tính năng này được đặt trong phần khuyết đỉnh viền trên của máy. Và nó đã trở thành một đặc trưng của hệ sinh thái Apple. Một nguồn tin mới đây cho biết cảm biến này có thể sẽ được trang bị trên dòng iPad Pro.

Việc thiết lập lại phần notch “tai thỏ” của iPhone sẽ biến mất cùng với dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Apple dường như đã chuyển sang một thiết kế mới đó chính là màn hình đục lỗ. Tuy hiên có vẻ như Apple sẽ tiếp tục thay đổi về ngoại hình của dòng iPhone để hướng tới một thiết kế mẫu iPhone không viền bằng cách trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình.

Tuy nhiên mới đây một báo cáo đã cho rằng những nổ lực đầu tiên của Apple đối với mô-đun Face ID dưới màn hình dường như sẽ không đến trêm iPhone tương lai. Nhà phân tích Ross Young một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp màn hình mới đây đã dự đoán rằng tính năng Face ID dưới màn hình sẽ được xuất hiện trên mẫu iPad.

Ross Young cũng đã chia sẻ thông tin này trong tập mới nhất của MacRumors Show. Nhà phân tích cũng đưa ra khung thời gian cho việc áp dụng Face ID dưới màn hình. Ross Young hy vọng tính năng mới này sẽ ra mắt lần đầu trên mẫu iPad Pro không xác địngh trong khoảng thời gian từ năm 2023 tới 2025. Nếu như mọi việc diễn ra theo như kế thoạch thì tính năng Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone sau đó. Theo Ross Young iPhone 18 Pro ra mắt vào năm 2026 có thể sẽ là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình. Hy vọng tới lúc đó Apple sẽ cải tiến thêm công nghệ đằng sau camera selfie dưới màn hình.

Nguồn: PhoneArena