iPad Pro thế hệ mới sẽ hỗ trợ sạc không dây giống như iPhone 12

Mới đây, trong một báo cáo mới Bloomberg đã đề cập đến việc Apple đang làm việc trên một phiên bản iPad Pro mới với thiết kế mới và hỗ trợ sạng không dây giống như iPhone 12.

 

ipad-pro-sac-khong-day-sieu-ban-re

 

Hiện nay các mẫu iPad đều có thiết kế mặt lưng bằng nhôm. Chất liệu nhôm này không phù hợp với sạc không dây. Để chuyển sang công nghệ mới Apple sẽ phải đổi mặt lưng nhôm thành mặt lưng bằng kính cho các mẫu iPad Pro mới.

Bloomberg cho biết Apple hiện đang thử nghiệm một hệ thống sạc từ tính cho iPad Pro mới. Nó sẽ tương tự như cổng kết nối Magsafe đã được giới thiệu trên mẫu iPhone 12. Báo cáo cũng cho biết thêm Apple có thể sẽ mang cả tính nang sạc ngược không dây vào thế hệ iPad Pro thế hệ tiếp theo. Với tính năng này, thiết bị có thể hoạt động như một sạc dự phòng và sạc cho thiết bị khác.

 

​ ipad-pro-sac-khong-day-sieu-ban-re

 

 

Vì iPad Pro M1 màn hình Mini-LED vừa được Apple ra mắt nên có lẽ phải đến năm 2022 mẫu iPad Pro này mới xuất hiện

Bên cạnh đó, Bloomberg tiết lộ thêm Apple sẽ phát hành một iPad Mini với thiết kế mới trong năm nay. Tin đồn này cũng cho biết chiếc iPad này sẽ có viền màn hình hẹp hơn. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu nó sẽ được chuyển sang sử dụng Face ID như iPad Pro hay Touch ID trên nút nguồn như iPad Air.

 

​ ipad-pro-sac-khong-day-sieu-ban-re

 

Cùng với chiếc iPad Mini mới, Apple cũng được cho là đang chuẩn bị phát hành một phiên bản mỏng hơn của iPad 10.2 inch. Cả hai thiết bị này đều có khả năng sẽ được trình làng vào cuối năm nay.