iPad thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng hợp kim titan

Trong những năm trở lại đây, Apple đang lên kế hoạch nghiên cứu các giải pháp để cải thiện độ bên cho các sản phẩm của mình trong đó có cả iPad.

 

ipad-su-dung-hop-kim-titan-sieu-ban-re

 

 

Và một báo cáo mới đây cho biết Apple đang có kế hoạch sử dụng chất liệu hợp kim titan để thay thế vỏ nhôm hiện tại của iPad. Dự kiến, iPad thế hệ mới là model đầu tiên được áp dụng chất liệu mới này.

 

ipad-su-dung-hop-kim-titan-sieu-ban-re

 

Cụ thể, gần đây Apple đã nộp đơn đăng ký nhiều bằng sáng chế liên quan đến vỏ hợp kim titan. Trong tương lai, các sản phẩm có thể sử dụng hợp kim titan bao gồm MacBook, iPad và iPhone. So với thép không gỉ, hợp kim titan cứng hơn nhiều và nó có khả năng chống trầy xước tốt hơn.

Tuy nhiên, độ bền của titan cũng sẽ gây khó khăn cho việc điêu khắc. Do đó, Apple đã phát triển một quy trình phun cát, khắc và hóa học để có thể xử lý bề mặt có độ bóng cao của vỏ titan. Công ty cũng đã nghiên cứu việc sử dụng lớp phủ bề mặt oxit mỏng để giải quyết vấn đề bám dấu vân tay. Những người trong ngành cho rằng cách tiếp cận của Apple là thử nghiệm các nâng cấp triệt để trên iPad.

 

ipad-su-dung-hop-kim-titan-sieu-ban-re

 

Nếu chất liệu này được đưa lên dòng iPhone, nhiều khả năng nó sẽ được áp dụng cho khung viền. Mặt sau của sản phẩm này sẽ tiếp tục sử dụng chất lượng kính để không bị không ảnh hưởng đến việc sạc không dây.

Theo: Gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.