iPhone 11 Pro ngâm nước dưới hồ đóng băng, sau một tháng vẫn hoạt động

Apple đều trang bị cho các chiếc iPhone của mình những tính năng chống nước. Tuy nhiên thực tế trong trường hợp iPhone phải ngâm trong nước quá lâu, người dung vẫn vô cùng bất ngờ trước khả năng sống sót thần kỳ của chúng.

 

iphone-11-pro-sieu-ban-re

 

Theo trang phonearena, mới đây một chiếc iPhone 11 Pro ở phía bắc Canada đã nằm dưới hồ băng trong vòng 1 tháng. Sau khi được vớt lên, thật kỳ lạ khi chiếc điện thoại này vẫn có thể bật nguồn và tình trạng bình thường.

Chủ chiếc iPhone 11 Pro là một người phụ nữ tên Angie Carriere. Khi đó, cô đang câu cá trên băng ở hồ Waskesiu, Saskatchewan để kỷ niệm sinh nhật tuổi 50. Bỗng nhiên, một cơn gió mạnh đã hất tung lều lên khiến Carriere phải lao ra đỡ và hất văng chiếc điện thoại xuống hồ.

Ban đầu người phụ nữ này đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có hi vọng lấy lại. Nhưng sau đó, nhớ đến những bức ảnh kỷ niệm quan trọng trong điện thoại, Carriere đã quyết tìm nó dưới hồ băng.

Nói là làm, cô đã cùng với một người bạn sử dụng công cụ tìm cá và trợ giúp của nam châm để xác định vị trí của chiếc iPhone. Đến khi kéo được chiếc điện thoại này lên khỏi mặt nước, ai cũng bất ngờ khi máy vẫn đầy đủ chức năng.

 

iphone-11-pro-sieu-ban-re

 

Chức năng chống nước IP68 trên chiếc iPhone 11 Pro đã được dịp thể hiện vai trò của mình một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế Apple vẫn không bảo hành bất cứ lỗi nào do nước hoặc các chất lỏng gây ra.