iPhone 12 đứng đầu trong danh sách smartphone bán chạy nhất tháng 1/2021

Năm ngoái, iPhone 11 đã đứng đầu bảng xếp hạng những chiếc smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020. Sau đó, thiết bị này cũng trở thành một trong những mẫu điện thoại thông minh được bán ra nhiều nhất trong cả năm 2020. Và mới đây, Counterpoint Research lại tiết lộ một báo cáo về Top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất toàn cầu tháng 1 năm 2021. Và Apple tiếp tục đứng đầu với iPhone 12 ở vị trí đầu bảng.

Samsung và Xiaomi cũng góp mặt trong danh sách

iPhone-12-sieu-ban-re

 

Theo báo cáo, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chiếm 71% tổng doanh số của Apple trong tháng 1. Và chiếm ba vị trí đầu tiên trong danh sách Top 10. Lý do là vì nhu cầu đối với những mẫu iPhone 5G tăng cao do Apple đã lùi thời điểm ra mắt.

 

iPhone-12-sieu-ban-re

 

iPhone 11 trong năm ngoái đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi vì thiết bị này vẫn rất đáng mua đối với những người yêu thích sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết 1/3 tổng doanh số của Apple đến từ thị trường Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng có thêm hai thiết bị nữa nằm trong danh sách đó là iPhone 12 mini và iPhone SE 2020. Mặc dù các báo cáo đều dự đoán Apple có thể ngừng cung cấp các phiên bản mini vào quý 2 nhưng có vẻ như hãng đã thu được doanh số khá ấn tượng trong tháng 1.

 

iPhone-12-sieu-ban-re

 

Ngoài Apple, danh sách Top 10 còn có hai thương hiệu smartphone khác là Samsung và Xiaomi. Chúng ta có thể thấy bộ đôi Redmi 9A và Redmi 9 góp mặt ở vị trí thứ năm và thứ sáu. Báo cáo nói rằng những chiếc điện thoại thông minh dưới 150 USD (~ 3.5 triệu) chiếm 25% tổng doanh số bán hàng của Xiaomi trong tháng 1. Còn Samsung cũng có hai chiếc smartphong là Galaxy A21s và Galaxy A31 lần lượt chiếm vị trí thứ bảy và thứ chín trong danh sách.