iPhone 12 nhanh hơn bao nhiêu so với iPhone đời đầu?

Có bao giờ người dùng tò mò về chiếc iPhone 12 so với những chiếc iPhone đời đầu được cải tiến tốc độ như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

iphone-12-so-voi-iphone-doi-dau-sieu-ban-re

 

 

Mặc dù bài kiểm tra tốc độ iPhone 12 so với iPhone thế hệ đầu có vẻ nghe hơi không thực tế, nhưng Apple thường xuyên sử dụng các phép so sánh với các thiết bị thế hệ đầu của mình, để qua đó cho thấy sự cải tiến đáng kể trong các chiếc iPhone đời mới. Và gần đây nhất là chiếc iPad Pro mới, Apple cho biết máy được trang bị chip M1 mới, cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 75 lần và hiệu suất đồ họa gấp 1.500 lần so với iPad ban đầu.

 

iphone-12-so-voi-iphone-doi-dau-sieu-ban-re

 

Việc so sánh iPhone 12 với iPhone đời đầu khiến cho mọi người tò mò hơn. Dòng iPhone 12 được trang bị chip A14 Bionic ấn tượng của Apple với CPU 6 nhân tốc độ 3,1GHz. So với CPU 1 nhân của mẫu iPhone 2007 ban đầu chỉ có tốc độ xung nhịp 412 MHz. Chúng tôi cũng đang nói về RAM 4GB so với 128MB và màn hình độ phân giải 320 x 480 so với 2532 x 1170.

Theo ghi nhận của PhoneBuff, phần khó khăn nhất là khi cố gắng chạy bài kiểm tra tốc độ giữa các iPhone. Cả hai chiếc iPhone cách nhau 14 năm, phiên bản iPhone đầu tiên không thể chạy các ứng dụng hiệu suất cao mà thường chỉ là một phần của quá trình. Vì vậy, nó phải là các ứng dụng iOS cơ bản như máy ảnh, ảnh, máy tính, ghi chú, Safari và App Store.

Vì vậy, bài kiểm tra tốc độ này không thể thực sự đo lường khả năng của iPhone 12 nhanh hơn hay cao hơn bao nhiêu nhưng kết quả cho thấy iPhone 12 đã hoàn thành các tác vụ trong 1 phút và iPhone gen cũ mất 2 phút 29 giây.