iPhone 12 Pro Max được trang bị USB-C đầu tiên trên thế giới

 

iphone12-pro-max-trang-bi-usb-c-sieu-ban-re

 

Sau khi mở iPhone ra và tháo cụm cáp của cổng Lightning, một đầu nối USB-C sẽ được đo đạc riêng để có thể lắp đặt vào trong máy. Sau khi tháo miếng đẹm của cổng Lightning, khoảng hở còn lại là vừa đủ để lắp đặt cổng USB-C bên trông.

 

iphone12-pro-max-trang-bi-usb-c-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, công ty còn thiết kế một sợi cáp đi kèm với cổng USB-C, sử dụng chip MFi gốc từ một thiết bị khác. Sau đó, vật liệu này được hàn vào cụm cổng sạc và được lắp trở lại thiết bị với lớp vỏ được tạo từ máy in 3D. Đầu cắm USB-C gần như hoàn toàn vừa vặn với iPhone.
Để vị trí mới của chip MFi vừa thì module loa phải được đặt lùi xuống. Sau khi lắp ráp, USB-C iPhone 12 Pro Max đã sẵn sàng để khởi động.

 

Thật thú vị, sau khi được kiểm tra, iPhone có thể hoạt động bình thường. Nó xó thể sử dụng iTunes, kết nối được với máy mac. Điều quan trọng là thiết bị có thể được sạc bằng bộ sạc chính hãng Apple. Sử dụng cáp USB-C to C (hoặc cáp USB-A to C). Tất cả những điều này được thông qua cổng USB-C.

 

iphone12-pro-max-trang-bi-usb-c-sieu-ban-re

 

Từ lâu người dùng iPhone đã đợi Apple sử dụng cổng USB Type-C trên thiết bị của họ, giống như trên mẫu iPad Pro hoặc MacBook.  Người dùng đều muốn chỉ cần dùng một dây cáp cho tất cả sản phẩm họ dùng hàng ngày. DEEP sẵn sàng tạo ra nhiều hơn iPhone nguyên bản với cổng USB-C thay vì cổng Lightning ban đầu.

iPhone 12 Pro Max sẽ có USB-C đầu tiên trên thế giới hiện đã được rao bán trên eBay. Cuộc đấu giá bắt đầu vào 24/02 và kết thúc vào ngày 06/03 tới.
Trước đó vào tháng 11 năm 2021, một sinh viên tên Ken Pillonel ở Thuỵ Sĩ đã “độ” thành công chiếc iPhone X với cổng USB-C. Sản phẩm này đã được bán trên eBay với giá gần 2 tỷ đồng (86.001 USD). Chiếc iPhone X này không thể cập nhật cũng không thể khôi phục lại cổng lightning cũ.