iPhone 12 sống sót thần kì sau khi bị ngâm trong axit sulfuric

iPhone 12 bị cho vào một cốc chứa đầy axit độc hại, sẵn sàng ăn mòn mọi thứ. Nhưng kết quả là chiếc máy vẫn bật lên hoàn toàn bình thường.

video của TechRax

Những ngày đầu iPhone mới mở bán là thời điểm vàng để các creator thực hiện hàng loạt thí nghiệm điên rồ với flagship mới. Ý tưởng điên rồ với axit đặc này đã được trang YouTube “chịu chơi” TechRax thực hiện trong một video được đăng tải cách đây chưa lâu.

Tại thử nghiệm này, chàng trai người gốc Ukraine đã mang tới một bình axit sulfuric cùng hai chiếc điện thoại là iPhone 12 và Galaxy S20. Hai chiếc máy được thả vào hai bình, rồi đổ thêm axit, một chút oxi già và một miếng bọt biển.

iphone12_ngam_trong_axit_sieubanre

 

Ban đầu, hỗn hợp trên phản ứng mãnh liệt với nhau, tạo ra rất nhiều nhiệt và khói. Nhiệt độ cao khiến màn hình của hai chiếc smartphone xuất hiện các vệt trắng. iPhone 12 là chiếc điện thoại đầu tiên không chịu được nhiệt và đã tắt nguồn trước. Một lúc sau Galaxy S20 cũng đã tắt nguồn do quá nhiệt.

 

 

Sau khoảng 10 phút, TechRax đã mang cả hai chiếc máy ra khỏi dung dịch trên. Chiếc  Galaxy S20 bị huỷ hoại khá nặng khi mặt lưng rời khỏi viền khiến nước xâm nhập vào bên trong và máy không thể lên nguồn.

 

 

Chiếc điện thoại từ nhà Táo cũng bị ăn mòn phần viền và xuất hiện vệt vàng nặng trên màn hình. Tuy nhiên, iPhone 12 khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi vẫn có thể bật lên. Các thao tác cảm ứng và loa ngoài hoạt động hoàn toàn bình thường. Điều này cho thấy khả năng hoàn thiện cực tốt tới từ Apple.