iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 2022 đã lộ thông số camera khủng

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch nâng cấp camera chính cho iPhone 14 vào năm 2022. Dự kiến iPhone 2022 ​​sẽ có ống kính 48MP.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Mới đây, Ming-Chi Kuo dự đoán các mẫu iPhone 14 cho năm 2022 sẽ được trang bị camera chính 48 MP, cảm biến 1/1,3 inch và có kích thước điểm ảnh 1,25 µm, tích hợp cả module camera góc rộng. Chiếc điện thoại thông minh này vẫn sẽ có khả năng xuất ra các tấm hình có kích thước điểm ảnh 2,5 µm, tương đương độ phân giải 12 MP.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, nhà phân tích cũng cho rằng cảm biến sẽ có độ phân giải cao hơn. Độ phân giải cao hơn để có thể quay video 8K, một bước tăng đáng kể so với giới hạn 4K hiện tại của iPhone. Mặc dù tốc độ khung hình không được đề cập trong báo cáo, nhưng Ming-Chi Kuo tin rằng sự cải thiện này sẽ hỗ trợ cho các bản ghi âm của các thiết bị tương tác thực tế ảo.

 

 

Ngoài ra, chuyên gia phân tích còn tiết lộ nhà cung cấp hiện tại là Sony sẽ sản xuất cảm biến sắp tới, trong khi LG làm việc trên module máy ảnh nhỏ gọn (CCM). Ngoài việc kiểm soát độ nghiêng, việc hiệu chuẩn CCM trên iPhone mới sẽ phức tạp hơn so với các mẫu iPhone hiện tại do diện tích bề mặt của cảm biến tăng lên.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, nguồn tin này cho biết thêm, Apple đang tìm cách tích hợp hệ thống Face ID dưới màn hình trên dòng iPhone 2023. Điều này cho phép hãng loại bỏ hoàn toàn notch. Thiết kế này mang đến những trải nghiệm toàn màn hình tuyệt đối. Vẫn chưa rõ dòng iPhone 2023 có kèm cả công nghệ Touch ID lẫn Face ID hay không. Hãy cùng chờ xem nhé!