iPhone 13 có thể bị cấm bán tại 14 quốc gia

Gần đây Apple đang nghiên cứu tính năng kết nối vệ tinh. Tính năng này cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin ngay cả khi không có mạng. Tuy nhiên, vì tính năng này, iPhone 13 có thể bị cấm bán tại 14 quốc gia.

 

ve-tinh-iphone-sieu-ban-re

 

 

Thông tin về tính năng mới này trên iPhone 13 được tiết lộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Theo đó, nhờ kết nối vệ tinh, mẫu iPhone 13 sẽ trở thành một chiếc smartphone luôn kết nối. Cho dù người dùng không có Wi-Fi, 4G hay 5G, người dùng vẫn có thể sử dụng kết nối vệ tinh. Kết nối này dù không nhanh như Wi-Fi hay 5G nhưng nó khá hữu dụng. Đặc biệt nó sẽ giúp ích khi người dùng đến những nơi sóng yếu như núi hay vùng biển.

 

ve-tinh-iphone-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, theo Bloomberg, tính năng này có thể bị cấm tại 14 quốc gia trên thế giới. Trong đó bao gồm: Bangladesh, Myanmar, Trung Quốc, Cuba, Ethiopia, Ấn Độ, Chad, Nicaragua, Triều Tiên, Nga, Sri Lanka, Sudan, Turkmenistan và Nam Sudan. Đây là những quốc gia chiếm tổng khoảng hơn 40% dân số thế giới. Như vậy, sẽ có khoảng 3,25 tỷ người không thể tiếp cận với tính năng này.

Nguyên nhân được đưa ra là do vấn đề về bảo mật quân sự. Do đó iPhone trang bị tính năng kết nối vệ tinh có thể không được chấp nhận. Ngay cả khi Apple trang bị tính năng này cho người dùng Mỹ, họ cũng khó có thể sử dụng. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin nào cho vấn đề này. Tuy nhiên có thể họ sẽ biến nó thành một tùy chọn có thể đăng ký hoặc không.