iPhone 13 có thể được trang bị tính năng Touch ID dưới màn hình

Mặc dù Apple không thể đưa tính năng nhận diện dấu vân tay truyền thống vào iPhone cao cấp hiện nay. Thế nhưng nhưng Apple được cho là đang nghiên cứu để phát triển cảm biến Touch ID dưới màn hình cho iPhone 13.

 

iphone13-duoc-trang-bi-touch-id

Chắc chắn Apple không có kế hoạch loại bỏ công nghệ Face ID an toàn, tiện lợi đang được nhiều người dùng yêu thích ra khỏi iPhone. Thay vào đó, hãng sẽ tích hợp cả hai tính năng cảm biến vân tay và tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại lên cùng một thiết bị. Theo các thông rò rỉ từ một số nguồn tin uy tín và các nhà phân tích nổi tiếng, tính năng Touch ID có thể sẽ trở lại vào cuối năm nay trên iPhone 13.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc thử nghiệm nội bộ của Apple đối với công nghệ Touch ID dưới màn hình. Chúng ta cũng chưa được biết công ty nào sẽ cung cấp các linh kiện để thực hiện nâng cấp này. Tất cả những gì mà các nhà phân tích của Barclays dự đoán đó là tính năng cảm biến vân tay cùng với một notch nhỏ hơn sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 13.

 

iphone13-duoc-trang-bi-touch-id

 

Thêm một thông tin nữa khá thú vị nữa đó là iPhone 14 năm 2022 có thể sẽ có cảm biến vân tay trên một notch nhỏ hơn nữa. Đặc biệt, đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình đục lỗ.

Có vẻ như bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có thiết kế camera tương tự như những phiên bản tiền nhiệm. Cả hai thiết bị đều sẽ không có máy quét 3D LiDAR. Điều này cho thấy Apple vẫn có kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 13 mini ngay cả sau khi doanh số bán hàng của iPhone 12 mini không khả quan lắm.

 

iphone13-duoc-trang-bi-touch-id

 

Apple đã gây ra nhiều tranh cãi với quyết định loại bỏ bộ sạc và tai nghe ra khỏi hộp của iPhone 12 series. Thế nhưng sắp tới có thể hãng sẽ chơi lớn hơn nữa khi cho ra mắt những chiếc iPhone không có cổng sạc. Nếu điều này xảy ra thì chúng ta nên mong đợi dung lượng pin và không gian lưu trữ được cải thiện hơn.