iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có cảm biến LiDAR và bộ nhớ 1TB

Dòng iPhone 13 của Apple đều sẽ được trang bị máy quét LiDAR dự kiến ra mắt vào tháng 9. Riêng hai mẫu cao cấp hơn iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có thể sẽ có  bộ nhớ lên tới 1TB.

 

iphone13-camera-lidar-sieu-ban-re

 

 

Những thông tin trên được nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush tiết lộ. Ives từng gây chú ý vào tháng 3 khi dự đoán rằng ‌iPhone 13‌ sẽ được trang bị bộ nhớ lên tới 1TB.

 Trước đó, leaker nổi tiếng Jon Prosser cũng đã dự đoán về sự ra đời của mẫu iPhone 1TB. Hiện tại iPhone có dung lượng cao nhất là 512GB. Nếu đây là sự thật thì bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thì nó sẽ có bộ nhớ gấp đôi hiện tại và đưa dòng iPhone ngang bằng với iPad Pro.

 

iphone13-camera-lidar-sieu-ban-re

 

Apple đã giới thiệu một định dạng ảnh mới tên gọi ProRaw trên iPhone 12. Đây chính là sự kết hợp giữa ảnh RAW với xử lý hình ảnh ‌iPhone‌. Các tệp ProRAW sẽ có dung lượng nặng gấp 10 – 12 lần so với các tệp JPEG hoặc HEIF. Đối với người dùng yêu thích chụp ảnh chuyên nghiệp thì tùy chọn bộ nhớ 1TB khá là hấp dẫn.

 

 

Daniel Ives cũng khẳng định lại báo cáo của Wedbush về việc tất cả các mẫu ‌iPhone 13 sẽ được trang bị‌ cảm biến LiDAR. Khác với dòng iPhone 12 trước đó, chỉ có iPhone 12 Pro Max được trang bị cảm biến này. Hiện tại, việc sử dụng cảm biến LiDAR khá hạn chế. Bởi việc nó chỉ hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng và thực tế ảo tăng cường.

 

iphone13-camera-lidar-sieu-ban-re

 

Được biết, Apple đã đầu tư khá nhiều vào AR trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc trang bị cảm biến LiDAR cho tất cả các mẫu ‌iPhone‌ 13 có thể coi là một phần trong kế hoạch của công ty.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo lại không đồng tình với ý kiến này. Bởi ông tin rằng cảm biến LiDAR vẫn sẽ chỉ được trang bị độc quyền trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.