iPhone 13 sẽ có iOS 15 và cảm biến vân tay dưới màn hình

iPhone 13 sẽ có iOS 15 và cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo nguồn tin đến từ iPhoneSoft, iOS 15 sẽ có Trung tâm điều khiển được thiết kế lại. Trung tâm này giống với macOS Big Sur, nhỏ hơn iOS 14 và hỗ trợ tùy chỉnh kéo, thả. Nguồn tin còn cho biết Apple đang làm việc để tích hợp xác thực sinh trắc học kép trong iOS 15.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Theo tin đồn, iPhone 13 sẽ được ra mắt cùng iOS 15. Như vậy rất có thể iPhone 13 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cả FaceID và TouchID dưới màn hình. Tất nhiên tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 13 cùng với hệ điều hành iOS 15.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Trước đây, có khá nhiều tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình cho dòng iPhone 13. Tính năng này mới này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới. Khi Face ID bị vô hiệu hóa do người dùng phải đeo khẩu trang thường xuyên thì tính năng Touch ID sẽ trở thành công cụ vô cùng hữu dụng.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Sắp tới Apple sẽ cho phép mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 14.5. Tuy nhiên, không phải  người dùng cũng sử dụng Apple Watch nên tính năng này không thật sự phù hợp. Ngoài ra, còn có một số thông tin cho rằng  iPhone 13 Pro sẽ có bộ nhớ lên 1TB. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ trang bị tính năng FaceID cho Mac và iMac sắp tới.