iPhone 14 có thể dùng chip A15, nhưng Apple dùng “mánh khoé” để mọi người tin rằng vẫn có chip A16

Một nguồn tin mới đây cho rằng Apple sẽ sử dụng bộ vi xử lý A16 và A16 Pro Bionic trong dòng iPhone 14 mới. Tuy nhiên một thông tin mới đây lại chia sẻ rằng, Apple sẽ dùng một “mánh khoé” để đổi tên các bộ vi xử lý tích hợp trên iPhone 14 mới.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

 

Theo trang Notebookcheck, có thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với bộ vi xử lý A16. Trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ phải sử dụng vi xử lý A15 Bionic trên dòng iPhone 13.

Tuy nhiên một tuyên bố mới từ LeaksApplePro cho thất, Apple sẽ dùng một thủ thuật khiến người dùng iPhone 14 nghĩ rằng thiết bị này chạy vi xử lý năm 2022.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Để thực hiện được thủ thuật này Apple chỉ cần đổi tên vi xử lý A16 trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thành “A16 Pro”. Còn vi xử lý A15 Bionic sẽ ược đổi tên thành “A16”. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người lầm tưởng bộ đôi iPhone 14 và 14 Max cũng được tích hợp vi mới.

Một nguồn tin suy đoán cho biết, Apple đang gặp vấn đề trong việc cung ứng chip A16 và M2 cho tất cả các thiết bị mới mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Với cách đổi tên chip đã phần nào giải quyết được vấn đề trên.

Tuy nhiêm cũng có một số lo ngại về việc người dùng không được trải nghiệm bộ vi mới hoàn toàn. Tuy nhiên đây cũng là những tin đồn mà thôi, hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo nhé.

Nguồn: Notebookcheck