iPhone 14 Pro chuyển sang sử dụng USB Type-C

Một báo cáo mới đây từ iDropNews cho biết cuối cùg Apple đã cân nhắc sử dụng USB Type-C trên iPhone 14 Pro.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

 

Theo iDropNews, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng dòng iPhone 14 của Apple ra mắt vào tháng 9 năm 2022 sẽ có các mẫu như iPhone 14 màn hình 6,1 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch. Đặc biệt, chiếc 14 Pro và 14 Pro Max sẽ sử dụng cổng USB Type-C.

Có vẻ như cuối Apple đang cân nhắc thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C. Apple đã cung cấp cổng Lightning cung cấp tốc độ USB 2.0 kể từ năm 2021. Khi các chuyên gia kết nối mẫu iPhone 13 Pro / Pro Max với PC để xuất video ProRes, phải mất rất nhiều thời gian để chuyển các tệp đó.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

Có 3 lý do chính khiến Apple đưa ra quyết định này, thứ nhất đó chính là tăng tốc độ cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Thứ hai chính là Apple đã nhiều lần bị Cơ quan Quản lý Biden-Harris cùng Ủy ban Châu Âu buộc phải chuyển cổng Lightning sang cổng USB-C. Nếu các công ty không tuân thủ quyết định mới, họ có thể phải nộp tiền phạt.

 

iPhone14-sieu-ban-re

 

Lý do cuối cùng chính là bảo vệ môi trường. Apple đã ngừng cung cấp bộ sạc trên dòng iPhone 12 và iPhone 13 nữa. Việc áp dụng cổng USB Type C có nghĩa là sẽ đồng bộ một loại đầu nối bộ sạc trên mẫu iPhone và các thiết bị khác. Nếu Apple thực sự quan tâm đến môi trường như tuyên bố, hãng sẽ làm điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.