iPhone 14 Pro gặp lỗi camera bị rung khi sử dụng một số ứng dụng

Một số người dùng trải nghiệm sớm mẫu iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max đang gặp phải hiện tượng rất lạ xuất hiện trên bộ đôi iPhone mới này. Đó chính là camera chính phía sau của thiết bị có hiện tượng rung lắc mỗi khi sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba như Snapchat, TikTok, Instagram.

Vấn đề này lại không diễn ra trên ứng dụng camera của hệ thống. Rất nhiều người dùng trên Twitter, Reddit hay là TikTok đều xác nhận có gặp lỗi này kể từ khi dòng iPhone 14 Pro Series mở bán hôm thứ 6.

 

 

 

Không rõ là lỗi trên xuất phát do đâu, từ phần cứng của máy hay phần mềm, do Apple vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Trang Macrumors đưa ra nhận định rằng rất có thể là do bộ phận chống rung quang học (OIS) thế hệ thứ hai đã gây ra hiện tượng này.

 

 

Và YouTuber Luke Miani cũng là một trong những nạn nhân của tình trạng này. Rất nhanh chóng, anh đã được phía Apple đổi ngay cho một chiếc iPhone 14 Pro mới.

 

 

Nếu như đây là lỗi phần mềm, Apple có thể tiến hành sửa lỗi trong phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 tới đây. Cho đến khi được đổi máy theo như quy định bảo hành, hoặc Apple khắc phục xong bằng cập nhật, người dùng nên tránh sử dụng những ứng dụng gây ra lỗi trên.

Nguồn: MacRumors.