iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin thua iPhone 13 Pro Max?

 

 

iPhone 14 Pro Max được Apple trang bị cho một tấm nền tuyệt đẹp và màn hình này đã được danh hiệu “Best Smartphone Display” do DisplayMate trao tặng. Tuy nhiên mẫu iPhone 14 Pro max này đã đã không đáp ứng được kỳ vọng về hời lượng sử dụng pin khi được so sánh với iPhone 13 Pro Max.

Ngay sau khi iPhone 14 Pro Max được ra mắt, DisplayMate đã trao cho chiếc flagship năm 2022 của Apple danh hiệu “Màn hình điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay”. Nó đã kế thừa ngôi vương từ chiếc iPhone 13 Pro Max. Sau đó, chuyên trang DxOMark đã lập tức đem điện thoại này thực hiện các bài kiểm tra về thời lượng sử dụng pin.

 

 

Trong một số hoàn cảnh sử dụng bình thường, DxOMark nhận thấy rằng chiếc iPhone 14 Pro Max sẽ hoạt động lâu hơn khi ở chế độ chờ và khi phát trực tuyến video được mã hóa ở định dạng H.264 so với mẫu iPhone 13 Pro Max. Ngược lại, iPhone 14 Pro Max sẽ bị sụt giảm vài phút sử dụng so với “người tiền nhiệm” khi thực hiện những bài kiểm tra tải xuống qua Wi-Fi.

Theo xếp hạng từ DxOMark, mẫu iPhone 14 Pro Max có hiệu suất sạc và và sử dụng pin tốt thứ 15 so với bất kỳ smartphone nào mà chuyên trang này đã đánh giá cho đến nay và tốt thứ hai trong số các mẫu smartphone cao cấp. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mẫu iPhone 14 Pro Max chỉ thua người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max trong bài kiểm tra này.

 

 

Tuy nhiên, trang DxOMark không hoàn toàn hài lòng về mức tiêu thụ điện năng khi sử dụng máy ảnh của những mẫu iPhone, khi ứng dụng này luôn làm tiêu tốn điện năng ở mức cao. Thêm nữa, 14 Pro Max có tốc độ sạc tương đối chậm dù đã được kết nối có dây hay không dây.

iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin tuyệt vời khi sử dụng những tác vụ hằng ngày và khi phát trực tuyến video.

Việc Apple sử dụng con chip A16 Bionic mới cùng với việc màn hình được bổ sung chế độ Always On Display dường như đã làm hãng không giữ đúng lời hứa về thời gian sử dụng pin; dù cho Apple đã hứa hẹn hiệu suất tiêu thụ năng lượng sẽ được cải thiện vì cả hai yếu tố trên.

Nguồn: Notebookcheck