iPhone 14 Pro sẽ có màn hình OLED tốt hơn iPhone 14

 

Những nguồn tin rò rỉ gầ đây cho biết Apple có thể sẽ sử dụng tấm nền OLED khác nhau  giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro, điều này giúp phân biệt giữa hai thiết bị.

TheElec cho biết Samsung Display – một nhà cung cấp của Apple được cho là sẽ sử dụng những vật liệu cao cấp hơn cho các mẫu iPhone 14 Pro. Trong khi đó hãng sẽ sử dụng những vật liệu thế hệ trước cho iPhone 14 rẻ hơn

 

 

Cụ thể, Samsung sẽ sử dụng bộ vật liệu M12 của mình trên mẫu iPhone 14 Pro và mẫu iPhone 14 Pro Max – cùng một bộ vật liệu OLED được sử dụng trên những flagship có thể gập lại sắp tới của Samsung.

Và bộ vật liệu OLED là những thành phần cụ thể được sử dụng để tạo ra các pixel màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam trên màn hình. Về lý thuyết, vật liệu tiên tiến hơn có thể sẽ dẫn đến hiệu suất và hiệu quả tốt hơn trong các màn hình đó.

Samsung cũng sẽ sử dụng bộ vật liệu M11 cũ hơn của mình cho các mẫu iPhone 14 6.1 inch và 6.7 inch. Theo trang TheElec, động thái này được thực hiện nhằm cắt giảm chi phí.

 

 

Bên cạnh đó các mẫu iPhone 14 giá rẻ hơn sẽ được trang bị tấm nền OLED màng mỏng silicon đa tinh thể (LTPS) nhiệt độ thấp (TFT), cũng kém tiên tiến hơn so với tấm nền TFT OLED oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp dành cho mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Quan trọng hơn đó chính là tấm nền TFT LTPO được biết đến là một phần quan trọng của công nghệ màn hình ProMotion của Apple cho phép tốc độ làm mới thay đổi 120Hz.

Nguồn: Sammobiles