iPhone 14 sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng của Samsung

Mới đây, một báo cáo đến từ Hàn Quốc cho rằng iPhone 2022 hay còn gọi là iPhone 14 sẽ được trang bị camera kính tiềm vọng của Samsung.

 

iphone14-ong-kinh-tiem-vong-sieu-ban-re

 

 

Kính tiềm vọng là một thuật ngữ mô tả cấu trúc máy ảnh sử dụng lăng kính hay gương ở giữa để phản xạ ánh sang. Hệ thống này sẽ cho phép các nhà sản xuất điện thoại thông minh tăng cường khả năng thu phóng quang học mà không làm thay đổi độ dày cuả thiết bị. Samsung hiện đang sở hữu những bằng sáng chế quan trọng liên quan đến ống kính tiềm vọng.

Nhà sản xuất linh kiện điện tử từ tính Jahwa Electronics, dự kiến sẽ cung cấp công cấp công nghệ chống rung quang học (OIS) và lấy nét tự động (AF) cho dòng iPhone 14. Công nghệ OIS của Jahwa cũng được phát triển dựa trên sự hợp tác của Samsung. Chính vì thế rất có thể Jahwa sẽ phải xin phép Samsung trước khi cung cấp công nghệ cho Apple.

 

iphone14-ong-kinh-tiem-vong-sieu-ban-re

 

Năm ngoái Samsung đã bắt đầu sử dụng kính tiềm vọng. Một báo cáo tháng 11 năm 2020 cho biết Apple đang đề cập tới việc mua ống kính tiềm vọng từ Samsung cho những mẫu iPhone tương lai của mình. Tuy nhiên tại thời điểm đó, Samsung được cho sẽ từ chối yêu cầu này để duy trì lời thế cạnh tranh của dòng Galaxy cao cấp

Nhưng những người trong ngành tin rằng Apple sẽ không thể trang bị kính tiềm vọng cho iPhone 14 nếu thiếu bằng sáng chế. Trong khi ở hiện tại Samsung đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về ống kính tiềm vọng nên có khả năng Apple sẽ phải mua lại từ Samsung. Đây cũng chính là rảo cản đối với mong muốn phát triển hệ thống ống kính tiềm vọng của Apple.

 

iphone14-ong-kinh-tiem-vong-sieu-ban-re

 

Một số nguồn tin khác cho rằng, có thể Apple sẽ yêu cầu nhà cung cấp LG Innotek mua một số linh kiện từ Samsung Electro-Mechanics để tránh rủi ro vi phạm bằng sáng chế.

Thông tin trong bài đều là tin, hãy cùng chờ xem những thông tin chính thức từ phía Apple nhé!