iPhone 14 sẽ được trang bị Touch ID và Face ID

Trong đại dịch vừa rồi tính năng Face ID trên iPhone đã gây ra không ít sự bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên nguồn tin mới đây cho biết tính năng Touch ID sẽ được trở lại trên iPhone 14.

 

iphone-touchid-faceid-sieu-ban-re

 

 

Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman, dòng iPhone 14 sẽ được trang bị notch nhỏ nhất từ trước đến nay. Notch này sẽ chứa công nghệ Face ID được thu nhỏ tối đa. Nhận diện bằng gương mặt có thể là giải pháp chỉ để mở khoá vì sẽ có một tuỳ chọn sinh trắc học khác để uỷ quyền thanh toán hay truy cập.

 

iphone-touchid-faceid-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, Apple có thể giới thiệu phương pháp nhận dạng sinh trắc học thứ hai, có thể là Touch ID ẩn dưới màn hình. Điều này cũng có nghĩa là Touch ID mới sẽ giống như các nút Home Touch ID vật lý của Apple. Nó sẽ tăng phản hồi và diện tích nhận dạng theo từng thế hệ.

 

 

Trước Mark Gurman, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã chia sẻ những thông tin tương tự về việc iPhone 2022 sẽ có sự xuất hiện trở lại của Touch ID dưới dạng cảm biến vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó hệ thống camera trên iPhone 14 cũng được nâng cấp với ống kính góc rộng 48MP. Đồng thời thì Apple cũng sẽ loại bỏ dòng mini sau khi doanh thu kém của iPhone 12 mini.

 

iphone-touchid-faceid-sieu-ban-re

 

Hiện tại vẫn chưa rõ thông tin này có thật hay không, tuy nhiên nếu như có sự kết hợp của hai công nghệ nhận diện sinh trắc học trên cùng một thiết bị khiến ìan không khỏi mong chờ. Khi công nghệ Face ID lộ vô vàn điểm yếu trong bối cảnh phải đeo khẩu trang vì dịch bệnh, sự xuất hiện của Touch ID quả là cần thiết.

Trên đây là những thông tin rò rỉ, hãy cùng chờ đón những thông tin chính thức từ Apple. Và đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!