iPhone 14 sẽ không được trang bị chip A16 và camera 48MP

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, các iPhone 14 sẽ được cắt giảm khá nhiều tính năng so với dòng iPhone 14 Pro để có giá phải chăng hơn.

 

iPhone-sieu-ban-re

 

Cụ thể trong bản tin Power On mới nhất của mình, Mark Gurman đã chia sẻ những thông tin khá thú vị về iPhone 14 series. Dự kiến dòng iPhone 14 sẽ được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay.

 

iPhone-sieu-ban-re

 

Nhà báo Mark Gurman cho biết Apple vẫn đang nghiên cứu các tính năng kết nối vệ tinh. Nhà báo đã vạch ra cách Apple đang hướng tới việc phân biệt hơn nữa các mẫu iPhone Pro và không Pro trong dòng iPhone. Camera 48MP mới sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu Pro. Trong khi các mẫu iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến 12MP giống như iPhone 13 series.

Bên cạnh đó các mẫu iPhone 14 sẽ được trang bị chip A15 chứ không phải là A16 mới như các phiên bản “Pro”. Mark Gurman chia sẻ thêm rằng ngoài nỗ lực tạo ra sự phân biệt giữa các model này thì sự thiết hụt chip toàn cầu có thể góp phần vào quyết định này.

 

iPhone-sieu-ban-re

 

Mark Gurman cũng hy vọng “iPhone 14 Max” mới sẽ có màn hình 6.7 inch và nó đi kèm giá bán thấp hơn ít nhất 200 USD so với iPhone 14 Pro Max. Nguồn tin này còn tuyên bố rằng Apple vẫn đang làm việc để đưa các tính năng kết nối vệ tinh lên iPhone. Apple có ý định giới thiệu tính năng này với các mẫu iPhone 13, tuy nhiên chức năng mới có thể sẵn sàng trong năm nay cho dòng iPhone 14. Các tính năng kết nối vệ tinh sẽ được thiết kế để người dùng có thể gửi tín hiệu SoS hoặc tin nhắn văn bản ngắn khi không có dịch vụ di động.

Nguồn: Macrumors