iPhone 14 series có thể được trang bị khung viền hợp kim titan siêu bền

Mới đây, nhà phân tích của JP Morgan Chase đã cho biết, Apple sẽ sử dụng khung hợp kim titan mới trên dòng iPhone 14 ra mắt vào năm 2022. Dự kiến, nhà cung cấp lớn nhất của Apple, Foxconn, sẽ là nhà sản xuất độc quyền sản xuất khung hợp kim titan này.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

 

Theo trang iPhonehacks, Apple hiện đang sử dụng khung thép không gỉ trên bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone 12 giá cả phải chăng chỉ sử dụng khung nhôm mà thôi. Khung thép này sẽ mang lại cho bộ đôi iPhone 12 Pro và Pro Max bền bỉ và trông cao cấp hơn. Nó cũng mang đến khả năng chống trầy xước và biến dạng tốt hơn so với khung nhôm của iPhone 12 và 12 mini.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Và báo cáo mới đây cho biết, Apple dự định sẽ sử dụng khung hợp kim titan độc quyền trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm 2022. So với thép, titan bền hơn. Bên cạnh đó titan cũng có khả năng chống trầy xước tốt hơn. Tuy nhiên, vật liệu này khó uốn cong và khắc hơn. Điều này có thể gây ra một số vấn đề về sản xuất cho Apple. 

Dù vậy, việc sử dụng khung máy bằng titan sẽ giúp Apple tạo ra sự khác biệt hơn nữa cho dòng iPhone 14 Pro với smartphone Android cao cấp khác trên thị trường. Được biết, hầu hết các flagship Android hiện nay chỉ sử dụng khung viền nhôm.

 

iphone14-sieu-ban-re

 

Báo cáo của JP Morgan Chase cũng cho rằng Apple sẽ mang tính năng Touch ID trở lại trên iPhone 2022, bằng cách tích hợp nó vào cảm biến vào nút nguồn hoặc dưới màn hình. Ngoài ra nguồn tin này còn chia sẻ thêm rằng, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ loại bỏ biến thể “mini” ở dòng iPhone 2022. Nó sẽ được thay thế bằng một biến thể 6.7 inch khác giá cả phải chăng.