iPhone 14 Series Mỹ bỏ khe SIM, iPhone bán ra tại Mỹ có dùng được ở Việt Nam?

 

 

Dòng iPhone 14 Mỹ mới sẽ dùng eSIM thay thế cho khay SIM vật lý. Liệu dòng iPhone 14 Series Mỹ này có thể sử dụng ở nơi khác?

Trong sự kiện “Far Out” diễn ra vào ngày 08/09 vừa qua của mình, Apple đã thông báo về việc loại bỏ khay SIM cho các mẫu điện thoại iPhone 14 và chỉ hỗ trợ eSIM. Tin đồn này đã được đồn đại trong một thời gian và bây giờ nó đã trở thành hiện thực – ít nhất là ở thị trường Mỹ. Hầu hết các nhà mạng lớn của Mỹ và nhiều nhà mạng khác trên toàn thế giới đều có hỗ trợ eSIM và iPhone cũng đã hỗ trợ chúng từ năm 2018, bao gồm khả năng sử dụng cả hai SIM cùng một lúc.

 

 

Trong bài phát biểu chính, Apple cũng đã giải thích những lợi ích của eSIM, chẳng hạn như giúp bảo mật quyền riêng tư tốt hơn cùng với một số tính năng khác. Tất cả những khu vực khác vẫn sẽ được cung cấp khay SIM, mặc dù Apple vẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy người dùng sử dụng công nghệ eSIM.

 

iPhone xách tay từ Mỹ có thể sử dụng được ở Việt Nam?

 

Đáng chú ý, nhiều người dùng vẫn đang lo lắng nguồn iPhone xách tay Mỹ LL/A sẽ bị ảnh hưởng vì Việt Nam vẫn đang dùng khe SIM vật lý. Tuy nhiên trên thực tế, người dùng vẫn có thể đăng ký với các nhà mạng Việt Nam để gắn gói cước vào eSIM trên phiên bản smartphone xách tay Mỹ phiên bản không khóa mạng.

 

 

Đầu tiên, một điểm mới về eSIM là: chúng là thẻ SIM, tuy nhiên điện tử, không phải vật lý. Điều này có nghĩa là điện thoại của người dùng có thể được cấp phép từ xa – không cần phải đến cửa hàng để mua SIM thực nữa. Điều này giúp cho việc chuyển đổi mạng hoặc dùng thử dễ dàng hơn. Kể từ bản cập nhật iOS 16, người dùng thậm chí có thể chuyển eSIM giữa các iPhone qua Bluetooth. Điều này sẽ khiến cho nó dễ dàng gần như một SIM vật lý – miễn là người dùng vẫn ở trong hệ sinh thái của Apple.

Tuy nhiên, hình thức này có một số nhược điểm là khả năng bắt sóng của eSIM kém hơn so với SIM vật lý. Trường hợp thiết bị bị lỗi hay SIM có vấn đề thì người dùng cần phải mang ra trung tâm iPhone hay đại lý của nhà mạng để sửa chữa. Đặc biệt nếu như người dùng ra nước ngoài và cần mua SIM vật lý tạm thời, chiếc điện thoại iPhone xách tay Mỹ sẽ không hỗ trợ điều đó.