iPhone 15 được trang bị cảm biến Sony hiện đại nhất

Mới đây theo một rò rỉ, Apple sẽ sử dụng cảm biến hiện đại nhất của Sony trên mẫu iPhone 15 của mình. Cảm biến mới sẽ giúp nâng cao hiệu suất mỗi khi chụp hình thiếu sáng.

Thông tin này được tiết lộ bởi Nikkei. Qua đó những mẫu iPhone 15 được ra mắt năm sau sẽ được trang bị cảm biến hình ảnh hiện đại nhất của Sony. Cảm biến mới này sẽ giúp tăng khả năng thu hút ánh sáng, giảm phơi sáng quá mức. Nikkei cũng cho biết nó thậm chí còn chụp được khuôn mặt của người ngay cả khi ngược sáng mạnh.
Sony đang sử dụng kiến trúc bán dẫn và bóng bán dẫn trong những lớp riêng biệt để nhiều đi-ốt quang hơn trong cảm biến. Tuy nhiên chúng ta chưa thể biết liệu nó có phải tất cả các mẫu iPhone 15 đều nhận được công nghệ này hay không. Apple có thể sẽ giới hạn nó cho những mẫu iPhone 15 cao cấp như năm nay.
Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu một camera tele tiềm vọng. Nó được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng zoom quang của mẫu iPhone 15 Pro, cho phép zoom quang lên tới 10 lần. Dù sao thì còn quá sớm để kết luận điều gì, hãy cùng chờ đón xem nhé!