iPhone 15 Pro có thể được trang bị ống kính tiềm vọng zoom quang học 10x

Theo nhà phân tích Jeff Pu, ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị camera bằng kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học lên đến 10x. Nguồn tin này dự đoán khả năng cao là tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

 

iphone15-sieu-ban-re

 

 

Những tin đồn về mẫu iPhone sẽ có camera bằng kính tiềm vọng đã rộ lên từ đầu năm 2020. Vào thời điểm đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo là người đầu tiên suy đoán về khả năng này.

Ban đầu, ông chia sẻ rằng iPhone 14 Pro sẽ có camera kính tiềm vọng nhưng sau đó đã phản bác lại rằng tính năng này sẽ xuất hiện lần đầu trên iPhone 15. Sau đó, Apple thậm chí đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống camera kính tiềm vọng.

 

iphone15-sieu-ban-re

 

Trong hệ thống camera kính tiềm vọng, cảm biến được đặt trong một mặt phẳng vuông góc với mặt sau của thiết bị thay vì trên một mặt phẳng song song. Một tấm gương được sử dụng để phản chiếu ánh sáng từ hiện trường về phía cảm biến máy ảnh này.

Tính năng zoom quang học được kích hoạt nhờ một cụm thấu kính nhiều phần được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong các mặt phẳng song song cùng với cảm biến hình ảnh. Sau khi được gương phản chiếu, các tia sáng này sẽ đi qua thấu kính và được chiếu vào cảm biến.

Ưu điểm đáng kể nhất của hệ thống kính tiềm vọng chính là các cụm thấu kính phức tạp như cụm thấu kính dành cho ống kính tele có thể được nhét vào kiểu dáng nhỏ gọn của thân smartphone. Đối với người dùng, máy ảnh kính tiềm vọng cho phép thu phóng quang học cao để người dùng có thể chụp những bức ảnh sắc nét từ xa với độ rõ nét cao.

 

iphone15-sieu-ban-re

 

Sẽ khá muộn để Apple bổ sung một ống kính tiềm vọng cho iPhone vào năm 2023. Một số smartphone Android hàng đầu như Samsung Galaxy S21 Ultra và Huawei P30 Pro đã có máy ảnh kính tiềm vọng. Hiện tại, người dùng iPhone sẽ bị giới hạn ở khả năng zoom quang học 3x do ống kính tele mang lại.

Nguồn: iPhoneHacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.