iPhone 15 Pro Max sẽ có camera được nâng cấp

iPhone 15 Pro Max được cho là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị ống kính tiềm vọng, vậy ống kính tiềm vọng này có gì đặc biệt hãy tìm hiểu phía dưới.

Ống kính tele chính là loại ống kính cho phép mẫu máy ảnh phóng to đến đối tượng cần chụp mà không làm suy giảm chất lượng hình ảnhảnh như zoom kỹ thuật số. Cơ chế phóng to đối tượng chụp ảnh bằng ống kính tele này còn được gọi là zoom quang học.

iphone15-sieu-ban-re

Với chiếc ống kính tiềm vọng này, điện thoại thông minhminh sẽ có khả năng zoom quang học ở mức lớn hơn nữa. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố về việc Apple sẽ trang bị ống kính tiềm vọng cho chiếc iPhone 15 Pro Max.

Ming-Chi Kuo cũng nói thêm rằng kính tiềm vọng sẽ có độ phóng đại 6x và một cảm biến 12 MP kích thước 1/3 inch. Các tin đồn trước đây cũng đã tuyên bố độ phóng đại của ống kính tele trên mẫumẫu iPhone 15 Pro Max là 5x, tuy nhiên con số chính xác vẫn chưa được xác nhận.

iphone15-sieu-ban-re

iPhone 12 Pro Max chính là chiếc iPhone duy nhất có ống kính tele với độ phóng đại 2.5x. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán thêm rằng Apple cũng sẽ trang bị ống kính tiềm vọng cho mẫumẫu iPhone 16 Pro vào năm 2024.

Nguồn: GSMArena