iPhone 15 Pro Series sẽ vượt trội hơn hẳn so với iPhone 15 thường

 

Do nhu cầu cao đối với dòng iPhone 14 Pro Max có thể đã khiến Apple tạo ra sự khác biệt lớn giữa các thành viên dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 thường.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đã nhận thấy nhu cầu cao đối với mẫu iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, điều này có thể là cách công ty định vị iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max thế hệ tiếp theo. Apple có thể bổ sung những tính năng độc quyền cho ‌mẫu Ultra trong nỗ lực khuyến khích nhiều người dùng mua thiết bị lớn hơn và đắt tiền hơn.

 

 

Mẫu iPhone 14 6.1 inch và iPhone 14 Plus 6.7 inch là những nâng cấp rất khiêm tốn so với iPhone 13, trong khi iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch có thiết kế mặt trước mới với Dynamic Island, con chip A16 Bionic nhanh hơn và camera chính có độ phân giải cao hơn.

Nhu cầu đối với bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus rõ ràng là quá thấp nên Apple đã chuyển hướng công suất sản xuất sang các mẫu Pro và Pro Max. Ming Chi Kuo đã lưu ý rằng ‌iPhone 14 Pro‌ Max chiếm khoảng 60% trong tổng số đơn đặt hàng của các mẫu Pro, mang lại giá bán trung bình/sản phẩm cao hơn hẳn.

Điều này ngụ ý rằng người hâm mộ iPhone có thể trả tiền nhiều hơn cho các tính năng trên mẫu Pro và Ming-Chi Kuo tin rằng sự phổ biến của các mẫu đắt tiền có thể khuyến khích Apple tạo ra sự khác biệt lớn hơn giữa mẫu iPhone 15 Ultra (hoặc là Pro Max, tên gọi chưa được xác nhận) với các mẫu thấp hơn.

 

 

iPhone 15 Pro sẽ có gì đặc biệt?

Một số nguồn tin đã chỉ ra rằng chỉ mẫu iPhone 15 Ultra mới sẽ có camera bằng kính tiềm vọng để thu phóng tốt hơn. Việc nó có trang bị cụm 4 camera sau hay không vẫn còn được xem xét. Một số rò rỉ ít đáng tin hơn đã gợi ý rằng nó có thể có hai camera phía trước, hỗ trợ quay video 8K và tăng dung lượng lưu trữ cơ sở và có thể đắt hơn mẫu iPhone 14 Pro Max.

Các mẫu Pro rất có thể sẽ được trang bị chip A17, nhưng với sự bất đồng hiện tại giữa Apple và TSMC, vẫn chưa rõ liệu đó có phải là chip 3nm hay không. Hiện tại, điểm khác biệt duy nhất giữa bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max là kích thước màn hình và dung lượng pin. Chúng có khả năng trở thành mẫu điện thoại tốt nhất của năm 2022.