iPhone 15 sẽ được trang bị camera 48MP xịn không kém iPhone 15 Pro series

 

Bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được nâng cấp camera chính lên đến 48MP, không thua kém gì dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Plus.

Mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn đã gây ra một chút thất vọng khi nó xuất hiện với camera chỉ có độ phân giải là 12MP. Điều này có thể sẽ thay đổi trong thế hệ tiếp theo vì bộ đôi iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có camera chính sở hữu cảm biến xếp chồng 3 lớp, và cóđộ phân giải 48MP, theo báo cáo của Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research.

 

 

Điều này cũng có nghĩa là rất có khả năng nếu điều này xảy ra, cảm biến và hệ thống quang học tương tự được sử dụng trên dòng iPhone Pro sẽ hiện hữu với những sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên, ống kính tele tiềm vọng là 12MP để tăng khả năng zoom quang học cùng với cảm biến LIDAR sẽ không có trên phiên bản tiêu chuẩn.

Những cải tiến khác trên dòng iPhone 15 series

Bên cạnh camera được cải tiến hơn, Jeff Pu đã tuyên bố rằng iPhone 15 và mẫu iPhone 15 Plus sẽ có cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning và con chip A16 Bionic. Con chip này hiện đang cung cấp năng lượng cho bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này cũng đã chứng thực cho những tin đồn trước đây cũng chỉ ra những thay đổi này sẽ đến với mẫu iPhone 15.

 

Tuy nhiên, vẫn sẽ có sự chênh lệch giữa phiên bản Pro và bản thường trên thế hệ iPhone kế tiếp. Bên cạnh ống kính tiềm vọng mới sẽ cung cấp zoom quang 6x, cả hai mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có con chip A17 mới được sản xuất theo tiến trình 3nm, RAM 8GB, USB-C và khung bằng titan thay vì bằng thép không gỉ.