iPhone 15 sẽ được trang bị cổng Type-C, đổi tên thành Ultra

 

 

Dù dòng iPhone 14 ra mắt cách đây không bao lâu nhưng những tin đồn về dòng iPhone 15 được ra mắt vào năm sau đã được chia sẻ bởi LeaksApplePro.

Dự kiến tất cả những mẫu iPhone 15 ​​sẽ cắt bỏ cổng Lightning và thay thế bằng cổng USB-C. Quy chuẩn cổng sạc USB-C sẽ trở thành bắt buộc ở thị trường Châu Âu – chỉ vài tháng sau khi dòng iPhone 15 series được bán ra thị trường.

 

 

iPhone Ultra sẽ thay cho Pro Max

 

Có thể có một số thay đổi trong tên của sản phẩm. Mô hình iPhone “Pro Max” sẽ được đổi tên thành “Ultra”. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo và Mark Gurman đã đề cập đến rất nhiều thông tin này. Cách đặt tên này sẽ được đồng bộ giống với cách đặt tên Apple M1 và Apple Watch.  Mẫu iPhone 15 Ultra là nó sẽ có một số phần cứng độc quyền (Ví dụ như con chip độc quyền tách hẳn với các mẫu khác).

 

 

Hỗ trợ quay video 8K , thời gian pin nâng cấp

 

Tính năng quay video 8K là một trong những tính năng mới trên bản Ultra, mặc dù cũng có thể mẫu iPhone 15 Pro cũng sẽ hỗ trợ tính năng này. Ming-Chi Kuo cũng gợi ý rằng iPhone 15 Ultra sẽ chỉ có một ống kính tiềm vọng (6x hoặc 5x). Bên cạnh đó, iPhone Ultra sẽ có thời lượng pin được cải thiện, kéo dài tới 3-4 giờ.

 

 

Giá bán cũng sẽ tăng

Với tất cả những nâng cấp này, dự kiến iPhone 15 Ultra ​​sẽ tăng giá so với mẫu 14 Pro Max. Giá bán khởi điểm cho mẫu iPhone 15 Ultral bắt đầu từ 1.200 đô la (tăng từ 1.100 đô la).

Tất cả bốn mô hình dự kiến ​​sẽ được áp dụng thiết kế Dynamic Island. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm của hãng vẫn sẽ phân cấp: Các mẫu Pro và Ultra sẽ được chuyển sang Apple A17 mới, trong khi đó bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus rất có thể sẽ có chip A16 hiện tại.

Đã có một số suy đoán rằng tính năng FaceID có thể ẩn bên dưới màn hình chỉ để lại lỗ đục camera. Tuy nhiên Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi quyết định điều này có thật sự được triển khai hay không.