iPhone 15 Ultra lộ diện thiết kế với cụm camera lạ mắt

 

Mới đây, những hình ảnh thiết kế về iPhone 15 Ultra đã bất ngờ lộ diện, mang tới cho chúng ta một cái nhìn về sản phẩm mới của Apple sẽ được ra mắt vào năm sau.

 

Dù dòng iPhone 14 series mới chỉ vừa được ra mắt từ đầu tháng 9 vừa qua, tuy nhiên những tin đồn về thế hệ iPhone tiếp theo đã xuất hiện rất nhiều. Nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng, Apple có thể sẽ cho ra mắt dòng iPhone 15 Ultra vào năm sau. Máy có cấu hình vượt trội cùng với mức giá cũng cao hơn rất nhiều so với mẫu iPhone 15 Pro Max.

 

 

Nhưng thông tin mới từ Bloomberg lại cho rằng Apple sẽ thay đổi tên gọi của dòng iPhone 15 Pro Max thành iPhone 15 Ultra. Bên cạnh đó vẫn là ba cái tên quen thuộc chính là iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro.

Và dựa theo những thông tin được rò rỉ trong thời gian vừa qua, YouTuber tới từ kênh 4RMD đã rất nhanh chóng làm một bản phác họa những hình ảnh thiết kế đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra.

 

 

Theo như bản phác họa từ 4RMD, chiếc iPhone 15 Ultra sẽ có vẻ bề ngoài khá giống với bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max với thiết kế viền phẳng được hoàn thiện từ kim loại. Phần màn hình của máy vẫn sẽ có sự xuất hiện của Dynamic Island. Sự thay đổi gây sự chú ý nhiều nhất có lẽ phải là phần mặt lưng của thiết bị với cụm 4 camera lạ mắt.

 

 

Những tin đồn khác về iPhone 15 series

Cách đây không lâu, nhà phân tích nổi Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và dòng iPhone 15 Pro sẽ có sự phân biệt khá rõ ràng. Bên cạnh đó ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x – 6x cũng được cho là sẽ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

 

 

Cũng theo như những thông tin từ trang GSMArena, iPhone 15 series có lẽ sẽ là dòng iPhone đầu tiên được trang bị cổng sạc USB-C thay cho cổng Lightning nhằm đáp ứng điều luật mới tới từ Liên minh Châu Âu (EU).

Về mức giá, dự kiến iPhone 15 Ultra sẽ có giá cao hơn so với iPhone 14 Pro Max năm nay. Cụ thể phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp nhất sẽ có giá khởi điểm là $1.200 (~ 28.4 triệu VNĐ). Trong khi giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max tại thị trường Mỹ là $1.100 (~ 26 triệu VNĐ).