iPhone 16 có camera selfie và Face ID ẩn dưới màn hình?

Mới đây, một nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ cho ra mắt iPhone đầu tiên được trang bị camera selfie và Face ID ẩn dưới màn hình vào năm 2024.

iPhone 16 có camera selfie và Face ID ẩn dưới màn hình?

 

iphone16-face-id-sieu-ban-re

 

 

Cụ thể theo leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã chia sẻ iPhone 16 Pro sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị Face ID và camera trước ẩn dưới màn hình.

Nếu như những tin đồn này là đúng thì sản phẩm này sẽ được ra mắt năm 2024. Tuy nhiên bài toán đặt ra ở đây là nếu trong điều kiện thiêys sáng thì chất lượng hình ảnh do camera mag lại sẽ không được tố lắm.

 

iphone16-face-id-sieu-ban-re

 

 

Để giải quyết vấn đề trên Apple cần phải cải tiến những thuật toán và công nghệ xử lý hình ảnh chẳng hạn như ISP trên sản phẩm. Quay lại thời gian trước đây, leaker nổi tiếng Ross Young đã tiết lộ iPhone 16 series sẽ có tính năng Face ID và camera selfie ẩn dưới màn hình.

 

iphone16-face-id-sieu-ban-re

 

Theo nhà phân tích Kuo, hiện Apple vẫn còn tồn tại những hạn chế về phần cứng cũng như phần mềm trước khi công bố việc trang bị tính năng Face ID và camera selfie ẩn dưới màn hình cho iPhone thế hệ mới. Hãng cần thêm thời gian để hoàn thiện công nghệ và sản phẩm.

Trước đó cuối năm 2019 cũng đã có tin đồn cho rằng Apple sẽ tạo ra một chiếc iPhone sở hữu màn hình tràn viền. Đi kèm với camera selfie được đặt trong viền màn hình ở phía trên cùng.

 

iphone16-face-id-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone được cho sẽ loại bỏ notch hình tai thỏ và được thay thế notch hình viên thuốc và đi kèm một camera selfie đục lỗ kế bên

Nguồn: MacRumors