iPhone 2022 Seris sẽ có giá đắt hơn 100 USD so với iPhone 13

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

Một báo cáo mới đây cho biết Apple có thể tăng giá thêm 100 USD trên dòng iPhone mới 2022 so với dòng iPhone 13 hiện tại.

 

Hiện tại, chuỗi cung ứng mở rộng của Apple cũng đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho việc làm mới của dòng iPhone vào mùa thu này. Tuy nhiên, việc sử dụng các linh kiện đắt hơn có thể khiến cho công ty tăng giá bán của các smartphone mới của mình.

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho biết công ty đã tin rằng Apple sẽ mang đến “mức tăng giá 100 USD đối với dòng iPhone 14 series”. “Giá này cũng đã tăng trên toàn bộ chuỗi cung ứng và Apple cũng sẽ chuyển những chi phí này cho người tiêu dùng trong lần phát hành lần này.”

Được biết, giá linh kiện cho mẫu điện thoại thông minh đang tăng giá vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như Samsung đang tăng giá sản xuất chip lên 20% vào tháng 5. Việc đóng cửa các nhà máy sản xuất do liên quan đến Covid cũng đã gây ra vấn đề cho chuỗi cung ứng của Apple. Nó cũng gây ra khó khăn đối với các nhà cung ứng đang nỗ lực để bắt kịp tiến độ sản xuất.

Chứng minh cho tuyên bố của Ives, Ben Wood của CCS Insight cũng đã xác nhận việc tăng giá dòng iPhone 14 cũng có thể xảy ra, nhưng nó sẽ được phụ thuộc vào việc liệu Apple có chấp nhận nó hay không. Và Wood nói: “Không có gì phải bàn cãi khi chi phí sản xuất và linh kiện đã tiếp tục tăng đối với tất cả những nhà sản xuất điện tử tiêu dùng.”

 

iphone2022-sieu-ban-re

 

“Những yếu tố này cho thấy việc tăng giá có thể sẽ là cần thiết,” nhà phân tích tiếp tục cho biết, nhưng cũng đã cho rằng “Với chi phí sinh hoạt quá cao, Apple cũng có thể quyết định rằng việc tăng giá có thể sẽ phản tác dụng.”

Nếu như Apple tăng giá, giá bán biến thể tiêu chuẩn của dòng iPhone 14 series có thể tăng lên đáng kể. Và hiện tại, biến thể cấu hình thấp nhất của bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Pro có giá lần lượt là 799 USD và 999 USD. Nếu như những thông tin rò rỉ hôm nay là chính xác thì bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có giá khởi điểm tương ứng là 899 USD và 1,099 USD.

Theo: appleinsider