iPhone 2023 có thể ra mắt với con chip 3nm siêu mạnh

iPhone 2023 có thể trở thành một trong những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng SoC 3nm.

 

iphone-2023-sieu-ban-re

 

 

Một báo cáo mới đây đến từ DigiTimes, TSMC đã tiết lộlộ trình cho các chip Apple trong tương lai. Nguồn tin này cũng cho biết thêm dòng iPhone 2023 có thể trở thành một trong những thiết bị đầu tiên có bộ vi xử lý 3nm bên trong. Nó đã đánh dấu một bước phát triển tự nhiên của quá trình chế tạo chip. Các chip mới này của Apple đã được cho là sẽ được sản xuất ​​cuối năm 2022.

Theo báo cáo, dự kiến TSMC ​​sẽ giữ lại quy trình sản xuất 5nm đã được sử dụng trong chip A14 Bionic cung cấp sức mạnh cho iPhone 12 cho thế hệ iPhone năm nay. Cụ thể hơn, con chip A15 cho dòng iPhone 13 ​​sẽ sử dụng tiêu chuẩn chế tạo 5nm+, giữ nguyên kích thước khuôn nhưng cải thiện về hiệu suất và sức mạnh tổng thể.

 

iphone-2023-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, lộ trình TSMC dường như tiết lộ rằng xưởng đúc đang tìm cách chuyển sang tiến trình chế tạo 4nm của họ. Được cho là có tên nội bộ là “N4″. Quy trình này sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2021, cho thấy rằng nó sẽ được cung cấp cho những chiếc iPhone 2022. Tuy nhiên, điều này được cho là tương đương với một bước nhảy giữa chu kỳ, trước khi TSMC cung cấp cho Apple chip 3nm trên iPhone 2023.

Trên đây là những tin tức về iPhone 2023 với chip 3nm siêu mạnh dự kiến sẽ được ra mắt. Bạn đọc cảm thấy như thế nào. Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!