iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE có thể không được hỗ trợ lên iOS 16

Nguồn tin mới đây cho rằng, Apple dự kiến sẽ tạo ra những nâng cấp và thay đổi mới cho hệ điều hành iOS 16 và iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE thế hệ đầu sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên hệ điều hành iOS 16.

 

ios16-sieu-ban-re

 

 

Apple dự kiến sẽ giới thiệu OS 16 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu sắp tới, được lên lịch từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6. Trước đó một leaker đã thu thập tất cả các tin đồn về tính năng liên quan về iOS 16 và cũng đã đề xuất khả năng tương thích của thiết bị. Bên cạnh đó cũng có thông tin rò tỉ iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE 2016 thế hệ đầu tiên phải đối mặt với việc hết được hỗ trợ.

 

ios16-sieu-ban-re

 

Những chiếc smartphone này được khởi chạt với iOS 9 và đã được cập nhật toàn bộ lên iOS 15. Người rò rỉ cũng đã đề cập đến tính năng InfoShack một lâng nữa. Công cụ này sẽ cho phép người dùng bản iOS 16 tận hưởng các tiện ích tương tác vô cùng tiện lợi. Đây là một tính nagw có thể cung cấp Widget lớn hơn và các phím tắt thông qua thông báo hệ thống có thể truy cập được qua màn hình khoá

Trong khi nguồn tin từ ApplePro đề cập đến ứng dụng Âm nhạc đã gợi ý rằng sẽ có một tính năng được gọi là Apple Classical có thể cung cấp dịch vụ đăng ký cho những người thích âm nhạc cổ điển và tính năng “đề xuất” sẽ được thiết kế tiện lợi hơn cho người tiêu dùng.

 

ios16-sieu-ban-re

 

Các tin đồn khác về hệ điều hành iOS 16 bao gồm thiết kế lại ứng dụng Sức khỏe và Podcast. Ngoài ra các chế độ Focus được cho là sẽ nhận được một số cập nhật lớn. Cuối cùng, nguồn tin này cho rằng sẽ không có hỗ trợ Always-on-display (màn hình luôn hiển thị) cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.