iPhone bị buộc phải chuyển sang cổng USB-C từ cuối năm 2024

 

Chúng ta đã biết từ lâu EU đã ban hành luật pháp bắt buộc những hãng sản xuất smartphone phải sử dụng chung một bộ sạc. Có vẻ như bộ luật này đã được thông qua vào tháng 6 và Hội đồng Bộ trưởng cũng đã phê chuẩn bỏ phiếu vào tháng 10. Và hôm nay, luật đã chính thức được ký và hạn chót để để các mẫu điện thoại thông minh  tại châu Âu sử dụng USB-C là vào tháng 12/2024.

Theo tờ The Verge, thời gian luật chính thức có hiệu lực là bắt đầu từ ngày 27/12/2022 và các công ty sẽ có thời hạn thay đổi là 28/12/2024. Mục tiêu của luật này được cho là sẽ giảm thiểu rác thải điện tử khi người dùng phải vứt bỏ bộ sạc khi nâng cấp điện thoại mới.

 

 

Dự kiến Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone mới sử dụng USB-C trước năm 2024. Có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 15 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple thay đổi cổng sạc sang USB-C. Và luật mới tại EU sẽ ép Apple đưa cổng sạc USB-C lên tất cả các sản phẩm của họ, không chỉ là những mẫu điện thoại cao cấp.

Tuy nhiên, nếu Apple giới thiệu sản phẩm mới vào tháng 9 khi mà luật vẫn còn hiệu lực thì có lẽ người dùng sẽ phải đợi đến năm 2025 mới được trên tay mẫu iPhone sử dụng sạc USB-C. Apple cũng đã được cho là sẽ sản xuất một chiếc iPhone trang bị sạc không dây hoàn toàn, nhưng có thể sản phẩm sẽ chỉ ra mắt trong hoặc sau năm 2024.

Bên cạnh đó luật này cũng được áp dụng cho máy tính bảng và năm nay Apple đã sử dụng cổng sạc USB-C cho mẫu iPad 10, iPad mini, iPad Air và iPad Pro.

Nguồn: 9to5Mac