iPhone đầu tiên chưa mở hộp có mức giá 35.000 USD

 

Mới đây tại một buổi đấu giá ở Mỹ vừa bán thành công chiếc iPhone thế hệ đầu tiên chưa mở hôp của Apple với mức giá 35.000 USD (khoảng 820 triệu đồng). Bên cạnh chiếc iPhone này, buổi đấu giá cũng bán chiếc iPod đầu tiên với mức giá bán vô cùng hấp dẫn.

 

Mẫu iPhone thế hệ đầu tiên chưa được mở hộp đã được bán với mức giá 35.414 USD (tương đương 829 triệu đồng). Cũng trong buổi đấu giá này, chiếc iPod thế hệ đầu tiên được bán với giá 25.000 USD (khoảng 586 triệu đồng).

Đối với những người không biết thì chiếc iPod được phát hành đầu tiên vào năm 2001 và iPhone thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2007. Chiếc iPhone được bán bởi RR Auction và đánh dấu một cột mốc cho những thiết bị hiếm hoi được bán đấu giá trên khắp thế giới.

 

 

Công nghệ cố đã có giá lên đến hàng triệu đô la. Phiên bản đấu giá mới nhất của iPhone chưa được mở hộp này chính là duy nhất vì sản phẩm mang bên trong bản mạch gốc của máy tính Apple I và được hàn bằng tay bởi người đồng sáng lập Apple là Stephen Wozniak.

Vào thời điểm đó, iPhone là sản phẩm khá tiên tiến với camera 2 MP, hỗ trợ thư thoại và hơn thế nữa. Việc bán ra chiếc iPhone này cũng đánh dấu một cột mốc lớn vào lịch sử công nghệ.

Bên cạnh mức giá cao ngất ngưởng, iPhone đời đầu còn giúp thay đổi thị trường điện thoại thông minh khi mà sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên với toàn bộ màn hình cảm ứng, điều mà những thương hiệu smartphone đều làm theo ngay sau đó.

 

Nguồn: Gizmochina