iPhone Fold màn hình gập trong tương lai gần có gì hấp dẫn?

Dựa trên các bằng sáng chế về điện thoại thông minh màn hình gập của Apple và một số tin đồn, Apple đã nghiên cứu thiết kế mẫu iPhone gập và sẽ ra mắt chúng vào năm 2024. Mỗi năm, tin đồn ngày ra mắt dự kiến ​​của chiếc “iPhone Fold” càng lùi xa hơn. Vào tháng 9/2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết nó có thể dời ra mắt đến năm 2024.

 

iPhone-Fold-sieu-ban-re

 

 

Apple Insider đã hé lộ các hình ảnh render về iPhone màn hình gập. Và qua hình ảnh render cho thấy điểm nhấn chính là có sự kết hợp với camera selfie đục lỗ và mô-đun camera sau phẳng, đồng thời loại bỏ rãnh tai thỏ quen thuộc. Tổng quan thì thiết bị này sẽ có các cạnh vuông vắn với các nút bấm giống trên iPhone 4.

 

iPhone-Fold-sieu-ban-re

 

 

Apple đang thử nghiệm cả hai yếu tố hình thức cho chiếc smatphone có thể gập lại đầu tiên của mình, nhưng có thể nghiêng về thiết kế nắp gập. Các bằng sáng chế cũng cho thấy Apple kỳ vọng sẽ khắc phục được những vấn đề khe hở ở phần bản lề hoặc đường nối trên màn hình với công nghệ màn hình và bản lề tiên tiến.

 

iPhone-Fold-sieu-ban-re

 

Khi đóng hoàn toàn, độ dày của sản phẩm chỉ dày hơn một chút so với iPhone hiện tại, trong khi khi mở ra, nó phải tương đương với kích thước của iPad mini. Hiện tại vẫn chưa rõ Apple sẽ tối ưu hóa iOS hoặc iPadOS như thế nào. Có khả năng Apple có thể cho phép chế độ mở 3/4 hoặc mở một nửa cho các ứng dụng trò chơi hoặc trò chuyện.

 

iPhone-Fold-sieu-ban-re

 

Một số thiết bị Android gập có nhiều vị trí để thao tác và thậm chí có cả màn hình bên ngoài để sử dụng khi màn hình chính đóng. Tuy nhiên, không rõ liệu Apple có áp dụng các yếu tố này hay không. iPhone màn hình gập đầu tiên được dự đoán sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 hoặc 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.